Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Bùi Thành Nhơn dự chi hàng trăm tỷ gom thêm cổ phiếu Novaland

Sau khi vừa mua thành công 9,4 triệu cổ phiếu, Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn tiếp tục đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phần của doanh nghiệp này.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Novaland Bùi Thành Nhơn vừa có văn bản đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu doanh nghiệp. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 20/3 đến 18/4 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Nếu mua thành công toàn bộ số cổ phần trên, tỷ lệ cổ phần của ông Nhơn tại Novaland sẽ tăng từ 20,7% lên 21,3%.

Tính theo thị giá hiện tại hơn 51.000 đồng/cổ phiếu, số tiền Chủ tịch Novaland phải chi để mua vào khối cổ phần trên ước tính lên tới hơn 250 tỷ đồng.

Ong Bui Thanh Nhon du chi hang tram ty gom them co phieu Novaland hinh anh 1 NVLstock.jpg

Biến động giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu Novaland 3 tháng qua. Ảnh: VnDirect.

Trước đó, ông Nhơn vừa mua thành công 9,4 triệu cổ phiếu Novaland trên tổng số 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua từ 11/2 đến 11/3. Lý do chủ tịch Novaland không mua được toàn bộ số cổ phần đăng ký do chưa hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng cổ phiếu.

Trong tuần lễ lao dốc của thị trường chứng khoán Việt vừa qua, cổ phiếu Novaland là mã hiếm hoi trong danh mục VN30 không có phiên nào giảm sàn. Trạng thái giao dịch của cổ phiếu này trong tuần qua khá cân bằng với 2 phiên giảm, 2 phiên đứng giá và 1 phiên tăng.

Chốt phiên sáng 17/3, cổ phiếu Novaland đang được giao dịch ở vùng giá 51.200 đồng, giảm nhẹ so với cuối phiên trước đó.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của Novaland, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang là cổ đông lớn nhất với 20,7% cổ phần. Bên cạnh đó, vợ và con trai ông Nhơn cũng giữ tổng cộng hơn 10% cổ phần công ty của gia đình.

Tính thêm hai cổ đông tổ chức liên quan là NovaGroup và Diamond Properties, gia đình ông Bùi Thành Nhơn đang quản lý tổng cộng 62% cổ phần Tập đoàn Novaland.

Thận trọng sau tuần lễ đáng quên của chứng khoán Việt

"Rủi ro hiện vẫn ở mức rất cao và việc nỗ lực tìm đáy của thị trường chỉ phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức độ chấp nhận rủi ro cao", báo cáo của VnDirect cho hay.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh