Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông bố U40 và hành trình vượt qua sóng gió tuổi trung niên

Bước vào độ tuổi 35-40 cũng là lúc nam giới đối diện với áp lực từ nhiều phía. Chìa khóa để vượt qua giai đoạn này là tinh thần lạc quan và cách suy nghĩ đơn giản hóa vấn đề.

Đây là kinh nghiệm anh Trần Xuân Sinh (41 tuổi) đúc kết được sau khi trải qua nhiều biến cố cách đây 2 năm: mắc bệnh nặng, phải từ bỏ giấc mơ lái xe, sức khoẻ giảm sút, tương lai bất định. Bằng cách thay đổi suy nghĩ, anh đã dần đạt được thành công trong cuộc sống.

Anh Sinh vào Sài Gòn lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng khi mới 22 tuổi. Đêm trước khi đi, bố anh đánh thức lúc 2 giờ sáng để ngăn cản. Tuy áy náy nhưng tin vào quyết định của mình, anh quyết rời quê hương để tìm chân trời mới.

Bia Saigon Special anh 1
Chân dung anh Trần Xuân Sinh.

Đam mê cầm lái, anh làm đủ nghề để tìm cơ hội học lái xe. May mắn mỉm cười khi anh xin được làm phụ xe và học lái buổi tối với người quản lý ở xưởng giày. Nhờ ý chí nỗ lực, anh thi được bằng lái và trở thành tài xế xe buýt chạy một số tuyến từ An Sương đến Bến Thành. Công việc của anh bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng và chỉ kết thúc khi trời tối mịt.

“Hồi ấy chạy xe vất vả, lương chỉ đủ sống nhưng tôi không nghĩ nhiều, được làm công việc mình thích thì không gì bằng, thế cũng là thành công rồi”. Định nghĩa giản dị về thành công giúp anh Sinh không còn áp lực phải thành danh để vinh quy bái tổ.

Hiện tại, anh sống một mình và chỉ biết lấy lái xe làm niềm vui. Những tưởng anh sẽ làm bác tài “độc thân vui tính” cho đến khi về hưu, nhưng cách đây 2 năm, anh phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm và phải phẫu thuật.

Căn bệnh khiến anh không thể tiếp tục công việc lái xe vốn là kế sinh nhai và là niềm vui duy nhất của mình. Nhưng nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi mới đặt chân đến Sài Gòn và nghĩ về cậu con trai, anh không cho phép mình buông xuôi.

“Nhiều khi sự việc không tồi tệ như mình nghĩ. Nếu suy nghĩ nhẹ nhàng hơn có thể mình sẽ tìm ra cách giải quyết”, anh Sinh chia sẻ.

Còn chút tiền sau ca phẫu thuật, anh hùn vốn cùng một người bạn để kinh doanh. Công việc không quá phát đạt nhưng giúp anh đủ sống. Nhiều lúc anh vẫn nhớ nghề lái xe nhưng đã nghĩ tích cực hơn: “Khi nào thèm lái quá thì mình mượn xe nhà ông anh cùng quê chạy một vòng cho đỡ nhớ”.

Suy nghĩ lạc quan của anh Sinh ngày nào giờ đã thành hiện thực theo hướng không ai ngờ. Trong một lần ngồi uống mừng công việc với bạn bè, anh đã trở thành khách hàng may mắn đầu tiên trúng một trong 8 chiếc xe Mercedes GLC 200 của chương trình khuyến mại “Uống mừng thành công, trúng tám xe sang”.

Bia Saigon Special anh 2
Niềm vui được lái xe của anh Sinh được tiếp tục bằng cách không ai ngờ (ảnh chụp cùng đại diện Bia Sài Gòn tại sự kiện trao giải thưởng).

Vốn chỉ định uống mừng để tự thưởng cho một thành công nhỏ trong công việc, nhưng lại may mắn trúng xe “tiền tỷ”, anh Sinh hóm hỉnh gọi cơ duyên của Bia Saigon Special trao tặng là phần thưởng cho tinh thần “vượt lên chính mình”.

Không sống cạnh gia đình, cũng không còn cầm lái, niềm vui của anh giờ đây chỉ đơn giản là những giờ chung vui cùng bạn bè.

Với người đàn ông hơn 40 tuổi, thành công không nhất thiết phải có một vị trí nhất định trong xã hội, mà chỉ cần cảm thấy bình yên và hài lòng với cuộc sống hiện tại, biết trân trọng những gì đang có và luôn có bạn bè nâng ly chúc mừng trước những điều nhỏ bé đã đạt được.

 
Bia Saigon Special anh 3

Nhãn hàng Bia Saigon Special tin rằng khi niềm cảm hứng thành công lan toả, thành công của mỗi người Việt sẽ tạo nên thành công chung cho đất nước, làm nên niềm tự hào của Việt Nam. Chương trình “Uống mừng thành công, trúng 8 xe sang” được tổ chức nhằm lan toả cảm hứng thành công trong cộng đồng. Bên cạnh giải thưởng đặc biệt là 8 chiếc xe Mercedes GLC 200, chương trình còn dành tặng 8,8 triệu chai bia miễn phí.

Để biết thêm thông tin về chương trình, độc giả xem tại đây hoặc liên hệ hotline 19006988.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống