Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông bố đưa 2 con gái 'du lịch' hơn 25 nước mùa dịch

Trang trí khu vườn sau nhà với đặc trưng của các quốc gia, David Nash tạo ra khu vui chơi và check-in sáng tạo cho các con mùa dịch mà không cần ra ngoài.

du lich 25 nuoc mua dich anh 1

David Nash (41 tuổi), sinh sống cùng vợ và hai con gái tại làng Sible Hedingham, Essex, Anh. Trong khoảng 2 tuần cùng gia đình ở nhà do dịch bệnh, David đã nảy ra ý tưởng biến khu vườn sau nhà thành điểm vui chơi, chụp ảnh cho hai con gái Rose và Ruby bằng cách tái hiện khung cảnh nổi tiếng của các quốc gia.

du lich 25 nuoc mua dich anh 2

David từng đi qua hơn 100 quốc gia trên thế giới. Anh dựa vào ký ức và kinh nghiệm của mình để tái tạo lại các khung cảnh từng đặt chân đến bằng những vật dụng có sẵn trong nhà. Các địa điểm du lịch trong vườn này cũng sẽ góp phần tạo nên album ảnh tuyệt vời cho hai cô con gái của anh.

du lich 25 nuoc mua dich anh 3

Đến nay, gia đình của David đã "du lịch" hơn 25 nước qua khu vườn nhỏ sau nhà như Peru, Nhật Bản, Mỹ, Morocco, Thái Lan, Brazil, Trinidad, Barbados, Sri Lanka, Trung Quốc, Hà Lan... Ông bố 2 con chia sẻ nhờ những hoạt động này, gia đình anh có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau và tạo nên kỷ niệm với con cái mà không phải lúc nào cũng có được.

du lich 25 nuoc mua dich anh 4

Tận dụng các vật có sẵn trong nhà để trang trí, David sử dụng photoshop cho một số bức ảnh để tăng thêm phần sinh động. Từ sông Nile đến thác Angel của Venezuela đều được tái hiện một cách sinh động qua bàn tay của ông bố 2 con.

du lich 25 nuoc mua dich anh 5

"Tôi cố gắng thể hiện điểm nổi bật của mỗi quốc gia một cách hài hước và gần gũi với bọn trẻ. Tôi đã tạo ra sông Nile và kênh Panama từ việc vẽ những hộp ngũ cốc cũ", David nói với Metro.

du lich 25 nuoc mua dich anh 6

David cũng chia sẻ việc giãn cách xã hội cũng cho anh cơ hội sống chậm lại và tận hưởng thời gian bên gia đình. "Chúng ta đều nhận thức được tình hình dịch bệnh khủng khiếp như thế nào vào lúc này. Mong mọi người đều có thể mỉm cười cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn", anh nói.

du lich 25 nuoc mua dich anh 7

Đối với David, ngoài niềm vui khi làm việc này cùng cô con gái 2 tuổi, anh cũng mong muốn kích thích trí sáng tạo và tưởng tượng cho con. "Đi du lịch không chỉ là đặt chân đến một nơi khác mà còn để trải nghiệm nền văn hóa và lối sống mới", anh cho biết.

Những 'đêm ác mộng' trong phòng cấp cứu của bác sĩ New York

Lực lượng nhân viên y tế tại New York, Mỹ đang ngày đêm chiến đấu để giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống