Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Biden thúc phe Cộng hòa thông qua kế hoạch 2,3 nghìn tỷ USD

Đứng trước một cây cầu xuống cấp, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6/5 gây áp lực buộc các nghị sĩ Cộng hòa thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD.

Đứng trước cây cầu xuống cấp trên sông Calcasieu ở Lake Charles, bang Louisiana, Tổng thống Biden tuyên bố: "Việc sửa chữa một cây cầu quan trọng không nên vấp phải nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian như thế này. Điều này không hề có nghĩa lý gì cả", theo AP.

"Trong hơn nửa thế kỷ, chúng ta thất bại trong việc đầu tư đúng mức vào cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước", ông Biden nói.

Tong thong Biden cong du anh 1

Ông Biden phát biểu trước cây cầu xuống cấp trên Sông Calcasieu, bang Louisiana, Mỹ. Ảnh: AP.

Theo AP, việc ông Biden phát biểu tại bang Louisiana được xem là nhằm thúc ép các nghị sĩ và lãnh đạo Cộng hòa, khi bang này vốn có truyền thống ủng hộ phe Cộng hòa.

Ông Biden cho biết ông sẵn sàng nhượng bộ với đảng Cộng hòa để thông qua dự luật trên.

Trước đó, ông Biden cho biết ông muốn tăng thuế lên các doanh nghiệp để thu về hơn 115 tỷ USD nhằm làm kinh phí nâng cấp cầu đường, cũng như hàng tỷ USD khác để nâng cấp hệ thống lưới điện, cấp nước và xây dựng lại nhà cửa.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, dự luật mang tên Việc làm cho người Mỹ nhằm "tạo ra hàng triệu việc làm tốt, tái xây dựng cơ sở hạ tầng và giúp nước Mỹ vượt qua Trung Quốc".

Bốn cuộc khủng hoảng của nước Mỹ và 100 ngày nhiệm kỳ ông Biden

Trong lễ nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Joe Biden đã chỉ ra 4 cuộc khủng hoảng mà nước Mỹ phải đối mặt: đại dịch Covid-19, khí hậu, kinh tế và công bằng chủng tộc.

'Hành trình kéo dài năm thập kỷ' của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Sự nghiệp kéo dài và đầy biến động của ông Joe Biden được thể hiện trong cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ". Tác phẩm có bản tiếng Việt trong tháng 4.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới