Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Biden quỳ gối ở hiện trường biểu tình đòi công lý cho George Floyd

Cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đã tới hiện trường một cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở bang Delaware. Ông nói nước Mỹ đang mang nỗi đau.

“Chúng ta là một quốc gia đang mang nỗi đau lúc này, nhưng chúng ta không được cho phép nỗi đau đó hủy hoại mình”, ông Biden viết trên Twitter. Cựu phó tổng thống cũng đăng tải bức ảnh ông nói chuyện với một gia đình người da màu tại hiện trường, nơi người biểu tình tập trung đêm 30/5.

“Một khi là tổng thống, tôi sẽ giúp dẫn dắt cuộc nói chuyện này - và quan trọng hơn, tôi sẽ lắng nghe, giống như tôi đã làm hôm nay khi đến thăm địa điểm biểu tình đêm qua ở Wilmington”.

Joe Biden anh 1

Cựu phó tổng thống Joe Biden đăng tải hình ảnh ông quỳ gối tại hiện trường một cuộc biểu tình ở Wilmington. Ảnh: Twitter.

Các cuộc biểu tình lan rộng ở Mỹ sau khi một công dân Mỹ gốc Phi không vũ trang, George Floyd, tử vong vì một sĩ quan cảnh sát ở Minnesota quỳ gối đè lên cổ.

Trước đó, cựu phó tổng thống Biden đã có một phài phát biểu ngắn hôm 29/5 khiến nhiều người lay động, kêu gọi đòi "công lý cho George Floyd".

“Tôi vừa có cơ hội nói chuyện với gia đình Floyd. Họ là những người thân thiện, đàng hoàng, đáng kính, yêu thương nhau. Và một lần nữa chúng tôi nghe thấy những từ đó, và họ cũng nghe thấy, rằng ‘tôi không thể thở được’. Đó là minh chứng cho hành động tàn bạo không gì khác hơn ngoài việc chối bỏ quyền công dân và quyền con người của một người da đen ở Mỹ”.

“Thật vô nhân đạo đối với anh ấy. Và điều đó tước đi mạng sống của George Floyd… một trong những bản năng cơ bản của con người: hít thở. Rất đơn giản, rất cơ bản, và rất tàn bạo”, ông Biden nhấn mạnh.

Tôi thấu hiểu nỗi đau và thương tổn. Người dân thực sự đã trải qua nhiều đau thương. Gia đình của George có quyền đòi công lý, và người dân Minnesota có quyền sống bình an”, ông Biden nói thêm.

Cảnh sát New York ôm người biểu tình và cùng quỳ gối vì George Floyd Đoạn video cho thấy nhiều sĩ quan cảnh sát cùng quỳ gối với người biểu tình, một hành động ý nghĩa sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Người da đen bị cảnh sát đè chết, TT Trump và ông Obama cùng lên tiếng

Vụ người đàn ông da đen bị sĩ quan cảnh sát ghì cổ chết đã châm ngòi làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ, khiến Tổng thống Trump, ông Obama và ông Biden lên tiếng.

TT Trump xuống hầm trú ẩn dưới Nhà Trắng giữa biểu tình

Trong khi hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng hôm 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng được hộ tống vào hầm trú ẩn.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ Thế giới