Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Biden: Nữ hoàng Anh làm tôi nhớ đến mẹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nữ hoàng Anh Elizabeth II làm ông nhớ đến mẹ mình sau khi hai người gặp mặt tại lâu đài Windsor. Cuộc gặp diễn ra sau khi hội nghị G7 kết thúc.

“Tôi không nghĩ bà ấy sẽ phật ý, nhưng nữ hoàng làm tôi nhớ đến mẹ mình, dáng vẻ của bà cùng tấm lòng nhân hậu”, ông Biden trả lời phóng viên trước khi rời London, Anh, Reuters đưa tin ngày 14/6.

Cuộc gặp riêng giữa ông Biden và nữ hoàng Anh diễn ra ngày 13/6, sau khi Hội nghị Thượng đỉnh G7 được tổ chức tại Cornwall kết thúc cùng ngày.

“Nữ hoàng rất nhân hậu, điều đó không có gì ngạc nhiên, và chúng tôi có buổi nói chuyện rất vui vẻ. Bà ấy muốn biết về vị lãnh đạo mà tôi sắp gặp, ông Putin, và bà ấy cũng hỏi về ông Tập Cận Bình”, ông Biden kể.

nu hoang Anh anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II nói chuyện với Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden, trong lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng nhìn. Ảnh: AP.

Trong trang phục in hoa màu hồng tươi, Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, nồng nhiệt chào đón ông Biden cùng phu nhân Jill Biden tại lâu đài Windsor - nơi ở của gia đình hoàng gia Anh trong gần 1.000 năm. Ba người đã cùng nhau thưởng trà.

Trước khi tiến vào lâu đài, ông Biden cũng được đội cận vệ danh dự của nữ hoàng Anh diễu hành chào đón.

“Chúng tôi ước gì có thể nán lại lâu hơn”, ông Biden nói. Ông cũng xác nhận đã mời Nữ hoàng Elizabeth tới thăm Nhà Trắng.

Vợ chồng ông Biden là cặp tổng thống Mỹ và phu nhân thứ tư được nữ hoàng Anh tiếp đón tại lâu đài Windsor, sau ông Donald Trump vào năm 2018, ông George Bush vào năm 2008, và ông Ronald Reagan vào năm1982.

Ông Biden là tổng thứ 13 của nước Mỹ diện kiến Nữ hoàng Elizabeth.

Nữ hoàng Elizabeth cắt bánh bằng kiếm Nữ hoàng Elizabeth khăng khăng muốn dùng thanh kiếm để cắt bánh, khiến các Công nương Camilla và Kate bật cười trong sự kiện Big Lunch tại Eden Project ở Cornwall, Anh.

Nữ hoàng Elizabeth chọc cười ông Biden và các lãnh đạo G7

Nữ hoàng Elizabeth hôm 11/6 tổ chức buổi tiệc chiêu đãi lãnh đạo các quốc gia thuộc nhóm G7 tại Cornwall, Anh bên lề cuộc họp thượng đỉnh của nhóm này.

Lễ diễu binh mừng sinh nhật thứ 95 của nữ hoàng Anh

Buổi lễ diễu binh Trooping the Color mừng sinh nhật chính thức thứ 95 của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra tại Cung điện Windsor hôm 12/6.

Bạn có thể quan tâm