Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ông Biden khẳng định sẽ thắng cử, kêu gọi cử tri kiên nhẫn

Ứng viên đảng Dân chủ tuyên bố “không còn nghi ngờ gì” về việc ông sẽ đánh bại Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi cử tri kiên nhẫn vì kết quả sẽ sớm được công bố.

“Chúng tôi tiếp tục có cảm giác rất tốt về các thứ hạng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Thượng nghị sĩ (Kamala) Harris và tôi sẽ được tuyên bố là những người chiến thắng khi cuộc kiểm phiếu kết thúc”, ông Biden nói với các phóng viên tại quê nhà Wilmington, Delaware ngày 5/11 (giờ địa phương), theo Channel NewsAsia.

“Vì vậy, tôi kêu gọi mọi người không nên quá sốt sắng. Tất cả hãy giữ bình tĩnh. Quá trình kiểm phiếu đang diễn ra, việc đếm phiếu đang được hoàn thành. Chúng ta sẽ biết rất sớm thôi”.

Ông Biden, 77 tuổi, đang dẫn trước ông Trump trong cuộc đua giành 270 phiếu đại cử tri để tìm ra ai là chủ nhân Nhà Trắng trong 4 năm tới.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden tin rằng ông sẽ nắm đủ số phiếu để giành chiến thắng ở các bang chiến trường chủ chốt vẫn chưa được quyết định, như Pennsylvania.

Ong Biden tuyen bo se thang cu tong thong anh 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden phát biểu hôm 5/11 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, đội ngũ của Tổng thống Trump đang theo đuổi cuộc chiến pháp lý, với hy vọng dừng việc kiểm phiếu ở một số bang và tổ chức kiểm phiếu lại ở Wisconsin.

Kết cục ở các bang quan trọng như Pennsylvania, Georgia, North Carolina và Nevada vẫn chưa thể rõ ràng.

Việc kiểm phiếu tại những nơi này đã kéo dài hai ngày kể từ khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Trong lúc này, người ủng hộ của cả hai phía đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình ở các thành phố lớn.

Trong bài phát biểu mới nhất ngày 6/11, Tổng thống Trump một lần nữa cáo buộc về gian lận bỏ phiếu nhưng không cung cấp bằng chứng.

Cử tri ủng hộ Tổng thống Trump: 'Hãy chờ tới phút chót' Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung tại trường bắn Huron Valley Guns ở Michigan để theo dõi kết quả bầu cử.

Cuộc chiến pháp lý khó mang về chiến thắng cho ông Trump

Nhiều chuyên gia nhận định chiến thuật mà nhóm của ông Trump đang áp dụng sẽ khó thay đổi kết quả bầu cử. Biện pháp này chỉ trì hoãn chiến thắng của đối thủ Joe Biden.

Tổng thống Trump lên tiếng trên Twitter

Hai ứng cử viên tổng thống đăng tải hai bài viết trái ngược trên Twitter. Ông Trump yêu cầu dừng kiểm phiếu, trong khi ông Biden yêu cầu phải đếm từng lá phiếu bầu của cử tri.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm