Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Biden gọi điện cho vợ ngôi sao bóng rổ Mỹ bị bắt giữ ở Nga

Tổng thống Joe Biden đã gọi điện cho vợ của ngôi sao bóng rổ Brittney Griner - đang bị bắt giữ ở Nga - nói rằng ông đang cố gắng để giúp Brittney được thả sớm nhất có thể.

Nói chuyện với Cherelle Griner - vợ của ngôi sao Brittney - ông Biden đã đọc cho cô bức thư ông gửi cho Brittney vào ngày 6/7, Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng.

“Tổng thống đã gọi điện cho Cherelle để trấn an rằng ông đang làm việc để đảm bảo thả Brittney sớm nhất có thể, cũng như việc trả tự do cho các công dân Mỹ khác, những người đang bị giam giữ hoặc bị bắt bất hợp pháp”, Nhà Trắng cho biết.

Chính phủ cho hay ông Biden và Phó tổng thống Kamala Harris đều tham gia cuộc gọi cho Cherelle, nói thêm nhà lãnh đạo Mỹ đang chỉ đạo đội ngũ của mình giữ liên lạc với gia đình Griner cũng như gia đình những người Mỹ đang bị giam tại nước ngoài.

Brittney Griner đang chơi cho một câu lạc bộ bóng rổ của Nga trước khi bị bắt tại sân bay Moscow ngày 17/2. Cô bị tòa án xét xử với cáo buộc buôn lậu cần sa.

ngoi sao bong ro my bi bat o nga anh 1

Ngôi sao bóng rổ Brittney Griner (phải) được đưa đến phiên tòa tại Moscow hôm 1/7. Ảnh: Reuters.

Phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 7/7, nếu bị kết án buôn lậu ma túy, Griner có thể phải ngồi tù đến 10 năm. Trong tâm thư gửi Tổng thống Biden tuần này, cô đã kêu gọi ông hành động để cô có thể được về nhà.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 6/7 cho biết Griner có thể kháng cáo hoặc xin ân xá sau khi phát quyết được đưa ra.

"Đầu tiên, tòa án phải đưa ra phán quyết của họ. Không ai ngăn cản Brittney Griner sử dụng thủ tục kháng cáo cũng như xin ân xá", người phát ngôn bộ Ngoại giao Nga Alexei Zaitsev nói.

Quan chức Nga cũng khẳng định việc cáo buộc Moscow bắt giam tùy tiện vận động viên người Mỹ là không có cơ sở.

Ngôi sao bóng rổ Mỹ có thể kháng cáo sau khi bị kết án ở Nga

Bộ Ngoại giao Nga ngày 6/7 cho biết vận động viên bóng rổ người Mỹ Brittney Griner có quyền kháng cáo hoặc xin ân xá sau khi tòa án ra phán quyết.

Nhà Trắng lên tiếng về lá thư của ngôi sao bóng rổ Mỹ bị bắt ở Nga

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã đọc lá thư của nữ ngôi sao bóng rổ Brittney Griner và nhấn mạnh trả tự do cho cô ấy là một "ưu tiên”.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm