Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Biden 'dán nhãn' DeSantis là phiên bản mới của ông Trump

Ông Biden công kích các "ngôi sao đang lên" của đảng Cộng hòa, đồng thời thẳng thừng gọi Thống đốc Florida Ron DeSantis là phiên bản mới của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong các sự kiện vận động tại bang Florida cho ứng viên thống đốc Charlie Crist và ứng viên thượng nghị sĩ Val Demmings của đảng Dân chủ vào hôm 1/11, đã chỉ trích thẳng thừng những chính trị gia của đảng Cộng hòa, AP đưa tin.

Trong đó, 2 chính trị gia được ông Biden tập trung chỉ trích tại bang Florida là Thống đốc Ron DeSantis và Thượng nghị sĩ Marco Rubio.

Bau cu My nam 2022 anh 1

Tổng thống Joe Biden cùng ứng viên thống đốc Charlie Crist và ứng viên thượng nghị sĩ Val Demmings tại bang Florida. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden đã gọi Thống đốc DeSantis, người được tờ New York Times đánh giá là "ngôi sao đang lên" và có khả năng đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, là một phiên bản mới của cựu Tổng thống Donald Trump và chỉ trích ông vì đã có các hành vi thù địch nhằm vào cộng đồng LGBT.

"Theo tôi, cuộc bầu cử thống đốc bang Florida là cuộc đua quan trọng nhất trên cả nước, Crist đang chiến đấu chống lại một phiên bản mới của ông Trump", Tổng thống Biden phát biểu tại buổi gây quỹ cho ông Crist tại thị trấn Golden Beach.

"Thống đốc DeSantis chỉ quan tâm đến việc chỉ trích Nhà Trắng. Ông ta không quan tâm gì đến cuộc sống của người dân", ông Crist phát biểu tại sự kiện.

Trong sự kiện vận động cho bà Demmings tại thành phố Hallandale Beach, ông Biden chỉ trích Thượng nghị sĩ Rubio đã không bỏ phiếu ủng hộ đạo luật cắt giảm lạm phát được ông đề xuất và được Quốc hội thông qua vào tháng 8.

Đạo luật trên bao gồm những điều khoản giảm chi phí y tế cho người già và những người có thu nhập thấp.

"Không một chính trị gia nào của đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận cho dự luật. Những người này, bao gồm cả ông Rubio, đều bỏ phiếu chống lại những biện pháp giúp đỡ người dân", Tổng thống Biden phát biểu.

Sự hiện diện của ông Biden tại các sự kiện vận động tranh cử cho 2 ứng viên Crist và Demmings diễn ra sau khi vị tổng thống Mỹ không được mời tham dự các sự kiện của Thượng nghị sĩ bang Georgia Raphael Warnock và Thượng nghị sĩ bang Arizona Mark Kelly.

Bau cu My nam 2022 anh 2

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ảnh: Reuters.

Sau khi vận động cho các ứng cử viên tại bang Florida, Tổng thống Biden sẽ tiếp tục xuất hiện tại các sự kiện ở bang New Mexico, California và Pennsylvania trong 3 ngày tiếp theo để vận động cho các ứng cử viên đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ vào hôm 8/11.

Theo AP, đảng Dân chủ đang đứng trước nguy cơ lớn sẽ mất đi quyền kiểm soát tại Quốc hội Mỹ sau cuộc bầu cử.

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Joe Biden: Hành trình kéo dài năm thập kỷ" do Nhà xuất bản Thế giới phát hành. Sách khắc họa sự nghiệp của ông Biden tại Thượng viện Mỹ, những điều đã xảy ra trong 8 năm ông đảm nhiệm vai trò phó tổng thống, lý do ông rút khỏi cuộc bầu cử năm 2016 và vì sao ông quyết định trở lại, cạnh tranh cùng ông Donald Trump trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Biden bất ngờ đổ lỗi cho ông Trump trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/11 khẳng định lời đe dọa của một số ứng viên đảng Cộng hòa về việc từ chối chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua cuộc là "con đường dẫn đến hỗn loạn".

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden tăng trước thềm bầu cử giữa kỳ

Cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden có dấu hiệu tăng, khi chỉ còn một tuần nữa là tới cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra vào ngày 8/11.

An Bình

Bạn có thể quan tâm