Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Biden công bố đội truyền thông chưa từng có trong lịch sử Mỹ

Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 29/11 công bố đội ngũ truyền thông toàn nữ đầu tiên trong lịch sử của Nhà Trắng.

Ông Biden và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris công bố đội ngũ truyền thông cao cấp của mình, và đề cao những người phụ nữ được chọn ở “sự đa dạng, giàu kinh nghiệm và tài năng”.

Đây là lần đầu tiên các quan chức cao cấp có nhiệm vụ đại diện cho chính quyền nói với người dân Mỹ, và định hình chiến lược truyền thông, sẽ toàn là nữ, theo Washington Post.

“Truyền thông trực tiếp và trung thực với người Mỹ là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của một tổng thống, và đội ngũ này sẽ được giao trọng trách kết nối người dân Mỹ với Nhà Trắng”, ông Biden cho biết thông qua một thông cáo.

Ông Biden chọn bà Jen Psaki, đang phục vụ quá trình chuyển giao của ông Biden, vào vị trí thư ký báo chí của Nhà Trắng - gương mặt đại diện cho chính quyền trước báo chí. Bà từng có kinh nghiệm làm giám đốc truyền thông, phó giám đốc truyền thông, phó thư ký báo chí ở Nhà Trắng dưới thời Obama, theo The Hill.

doi ngu truyen thong cua ong Biden anh 1

Jennifer Psaki sẽ trở thành thư ký báo chí của ông Joe Biden. Ảnh: AP.

Tổng thống đắc cử Biden cũng tuyên bố Kate Bedingfield là giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Bà từng làm phó quản lý tranh cử và giám đốc truyền thông trong chiến dịch ông Biden, và là giám đốc truyền thông khi ông Biden làm phó tổng thống.

Karine Jean-Pierre sẽ trở thành phó thư ký báo chí chính, và Pili Tobar sẽ trở thành phó giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Bà Jean-Pierre, từng là nhà phân tích chính trị cho NBC MSNBC, sau là cố vấn cao cấp cho ông Biden, rồi chánh văn phòng của bà Harris trong thời gian tranh cử.

Trong khi đó, bà Tobar từng là giám đốc truyền thông phụ trách liên minh trong chiến dịch.

Đội ngũ ông Biden cũng chọn Ashley Etienne, cố vấn cao cấp cho chiến dịch, làm giám đốc truyền thông cho bà Harris. Bà Etienne từng là phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên làm giám đốc truyền thông cho chủ tịch Hạ viện.

Symone Sanders, từng là thư ký báo chí cho chiến dịch tranh cử 2020 của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, sẽ trở thành cố vấn cao cấp và người phát ngôn chính cho phó tổng thống.

Bà Elizabeth Alexander sẽ trở thành giám đốc truyền thông cho bà Jill Biden, người sẽ trở thành đệ nhất phu nhân. Bà từng là cố vấn cho chiến dịch và từng là công tố viên liên bang.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris cũng khen ngợi đội ngũ truyền thông toàn nữ mới công bố, cho biết họ “thể hiện cam kết của chúng tôi là xây dựng một Nhà Trắng phản ánh những gì tốt đẹp nhất của đất nước chúng ta”.

“Đất nước chúng ta đang đối mặt với thách thức chưa từng có”, bà Harris nói. “Để vượt qua những thách thức này, chúng ta cần truyền thông một cách rõ ràng, trung thực và minh bạch với người dân Mỹ, và đội ngũ giàu kinh nghiệm, tài năng và phá vỡ rào cản này sẽ giúp chúng ta đạt được điều đó”.

Ông Trump lại thua kiện ở bang Pennsylvania

Tòa án phúc thẩm liên bang ngày 27/11 bác bỏ yêu cầu từ chiến dịch của ông Trump khi muốn ngăn giới chức bang Pennsylvania chứng nhận ông Biden thắng.

Cử tri gốc Á - thế lực chính trị mới làm 'đổi màu' bang Georgia

Cộng đồng người Mỹ gốc châu Á ở bang này đã tăng gấp đôi trong hai thập kỷ, trong đó nhiều người sống ở khu vực Atlanta bầu áp đảo cho ông Joe Biden.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới