Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Biden chỉ trích người ủng hộ ông Trump

Trích đoạn trong bài phát biểu sắp tới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích những đảng viên Cộng hòa theo tư tưởng “Make America Great Again” (MAGA) đang đưa nước Mỹ đi lùi.

"Lực lượng MAGA đang đưa nước Mỹ đi lùi", AFP dẫn trích đoạn của ông Biden. "Đi lùi về thời một nước Mỹ không có quyền lựa chọn, không có quyền riêng tư, không có quyền tránh thai, hay kết hôn với người mình yêu".

Ông Biden sẽ phát biểu vào 20h ngày 1/9 (giờ địa phương) ở bên ngoài Hội trường Độc lập, tòa nhà từng thông qua Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp Mỹ vào thế kỷ XVIII, tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

Gần đây, chính quyền ông Biden đang dần có giọng điệu mạnh mẽ hơn, thể hiện rõ chiến lược mới của vị tổng thống. Trích đoạn chỉ trích MAGA là một phần trong bài phát biểu về cái mà ông gọi là "trận chiến vì linh hồn của quốc gia”.

biden phat bieu o Pennsylvania anh 1

Ông Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden lên chuyên cơ Air Force để đến Pennsylvania hôm 1/9. Ảnh: Reuters.

Tuần trước, ông biden đã mô tả cựu Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông là "những nhân vật bán phát xít".

Một khảo sát của Wall Street Journal hôm 1/9 chỉ ra nếu bầu cử giữa kỳ diễn ra vào lúc này, 47% cử tri sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, trong khi 44% là cho phe Cộng hòa.

Đảng Dân chủ đang dần lấy lại vị thế trước thềm bầu cử giữa kỳ, khi lạm phát đang chậm lại. Các điều tra nhắm vào cựu Tổng thống Trump hay tranh cãi về quyền phá thai cũng được cho là điểm bất lợi với Cộng hòa.

Trong đợt bầu cử vào tháng 11, toàn bộ ghế Hạ viện, cùng 1/3 ghế Thượng viện sẽ được bầu lại, và Pennsylvania là một bang chiến địa buộc cả hai đảng phải chú ý đến nếu muốn giành lợi thế.

Ông Trump sẽ đến Pennsylvania vào ngày 3/9 để ủng hộ ứng viên tranh cử Thượng viện Mehmet Oz, trong khi ông Biden sẽ có 3 lần đến Pennsylvania trong tuần này.

Chuyến đi lấy đà của ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến Philadelphia ngày 1/9 để phát biểu khung giờ vàng về cái mà ông gọi là "trận chiến vì linh hồn của quốc gia”.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden lại giảm

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm nhẹ trong tuần này - dấu hiệu xấu cho hy vọng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8/11.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm