Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Bernie Sanders rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders đã rút khỏi cuộc đua làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ hôm 8/4.

Theo New York Post, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hôm 8/4 đã tuyên bố dừng bước trong cuộc đua trở thành ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Động thái này sẽ mở đường cho cựu phó tổng thống Joe Biden chính thức tuyên bố là ứng viên tổng thống.

Tuyên bố được ông Bernie Sanders đưa ra sau khi thượng nghị sĩ bang Vermont thất bại liên tiếp tại các bang lớn là Florida, Illinois và Arizona hôm 7/4. Hiện ông Joe Biden đã có 1.165 phiếu đại biểu ủng hộ. Theo quy định, một ứng viên cần 1.991 phiếu đại biểu ủng hộ để được lựa chọn tại Hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7 tới.

Bernie Sanders anh 1

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hôm 8/4 đã tuyên bố dừng bước trong cuộc đua trở thành ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ. Ảnh: AP.

"Thượng nghị sĩ Sanders và tôi có thể bất đồng về các chiến thuật, nhưng chúng tôi có chung tầm nhìn về sự cần thiết phải có chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền cho tất cả người dân Mỹ, giảm bất bình đẳng thu nhập, đối phó với các mối đe dọa đang hiện hữu, và biến đối khí hậu", ông Biden nói.

Ông Biden khẳng định Thượng nghị sĩ Sanders và người ủng hộ đã mang lại sự nhiệt huyết và kiên định đối với các vấn đề nhức nhối của nước Mỹ, giúp làm xoay chuyển các mối quan tâm căn bản tại nước này. Ông Biden cũng gửi thông điệp tới giới trẻ, bộ phận dành sự ủng hộ lớn cho Thượng nghị sĩ Sanders, khẳng định bản thân hiểu rõ cần phải làm gì.

Dự kiến, ứng viên đại diện của đảng Dân chủ sẽ được lựa chọn tại Hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7. Cuộc tổng tuyển cử lựa chọn tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11. Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử.

Cô gái ngực trần gây náo loạn cuộc vận động tranh cử của ông Sanders

Sự kiện vận động tranh cử của ông Bernie Sanders bị gián đoạn vì những người biểu tình ngực trần lao vào sân khấu kêu gọi ông chấm dứt ủng hộ công nghiệp sữa và chăn nuôi.

'Siêu Thứ Ba' bầu cử Mỹ: Biden thắng 9 bang, Sanders thắng California

Ông Biden có chiến thắng áp đảo trong ngày bầu cử "Siêu Thứ Ba" trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành thắng lợi quan trọng ở California, bang có số đại biểu lớn nhất.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Bầu cử tổng thống Mỹ Thế giới