Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông bầu FAP Esports: 'Đội thiếu người khiến mọi kế hoạch đổ bể'

Ông Trần Đức Viễn, chủ sở hữu đội Liên Quân Mobile FAP Esports, nhận sai và mong muốn ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa đông 2021 xử lý án phạt mềm mỏng hơn.

"Các giải đấu quan trọng, bao gồm SEA Games 31, đều diễn ra trong năm tới. Đội thiếu người khiến mọi kế hoạch đổ bể. Để kiếm được người chơi giỏi và hợp đội là rất khó. Chúng tôi mong muốn ban tổ chức xử lý theo tình một chút. Mọi việc đều do dịch xảy ra khiến quá trình đi lại khó khăn chứ không phải chúng tôi cố ý", ông Trần Đức Viễn chia sẻ với Zing.

FAP Esports gặp khó khăn về lực lượng khi 2 thành viên của đội nhận án phạt cấm thi đấu do hành vi gian lận từ ban tổ chức ĐTDV mùa đông 2021. Thành viên Bờm bị cấm thi đấu 12 tháng do hành vi cày thuê trong khi Phoenix bị cấm 6 tháng vì tội danh bao che. "Án phạt đưa ra là đúng luật. Chúng tôi không kháng cáo khi nhận án phạt", ông Viễn nói thêm.

FAP Esports anh 1

FAP Esports thiệt quân vì án phạt cấm thi đấu sau vòng 2 ĐTDV mùa đông 2021. Ảnh: Cao Thủ Liên Quân.

Giải thích với Zing, ông Trần Đức Viễn kể đội phải bổ sung nhân sự cho các mục tiêu quan trọng trước thềm mùa giải. Thành viên chủ lực KhiênG rời đội sau khi hết hợp đồng.

Trước tình thế đó, FAP Esports gấp rút ký hợp đồng với game thủ Bờm nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự. Việc đi lại bị hạn chế do dịch bệnh khiến FAP Esports phải tuyển người dưới hình thức trực tuyến.

"Khi ký hợp đồng chuyên nghiệp, hợp đồng với game thủ luôn có điều khoản ràng buộc cấm cày thuê. Họ phải chịu trách nhiệm khi ký hợp đồng nên điều đó hạn chế mọi rủi ro cho đơn vị chủ quản. Với tình hình dịch bệnh, chúng tôi chỉ có thể ký hợp đồng trực tuyến và mọi thứ thông qua trao đổi bằng miệng. Bưu điện cũng không hoạt động để chuyển phát hợp đồng", ông Đức Viễn nói thêm.

FAP Esports khởi đầu mùa giải ấn tượng khi thắng áp đảo B2F Gaming 3-0. Bộ khung Kettori, Bờm, Jiro, WhiteT và TA hứa hẹn sẽ giúp FAP Esports tạo nhiều bất ngờ.

Tuy nhiên, án phạt cấm thi đấu dành cho Bờm khiến FAP Eports thi đấu với đội hình chắp vá. Ba trận thua toàn diện trước Team Flash, Cerberus Esports và V Gaming là hệ quả tất yếu từ những xáo trộn đội hình không mong muốn của FAP Esports.

"Chúng tôi phải cử một người chơi đường trên chuyển sang đi rừng. Mùa giải này, chúng tôi thi đấu mà không dám nhìn mặt người hâm mộ. Chúng tôi chưa tìm được cách giải quyết trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh", ông nói.

Chủ sở hữu của FAP Esports tỏ ra không hài lòng với án phạt cấm thi đấu dành cho Phoenix. "Cậu ấy bị cấm 6 tháng vì tội danh bao che cho hành vi cày thuê của Bờm. Nếu giải tổ chức đúng dự kiến vào tháng 8, thì cậu ấy đã được thi đấu trong mùa sau. Nhưng vì giải dời lại đến tháng 9, nên nếu tuân thủ đủ 6 tháng cấm thì Phoenix có thể bỏ lỡ giải mùa xuân năm 2022. Chúng tôi phải mất thêm một năm không được sử dụng Phoenix. Trước đó, chúng tôi đào tạo bạn này 1,5 năm rồi".

Ông chủ FAP Esports nói thêm: "Trường hợp của Bờm chỉ khiến chúng tôi ảnh hưởng một mùa. Còn Phoenix khiến chúng tôi mất nhiều hơn. Cậu ấy nằm trong kế hoạch phát triển của đội. Việc Phoenix không thể thi đấu mùa sau là mất mát rất lớn cho chúng tôi".

Lai Bâng đối mặt thách thức ở tuổi 20

Quyết định trẻ hóa đội hình của Saigon Phantom buộc Lai Bâng phải làm quen với vai trò mới và thách thức lớn hơn ở Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa đông 2021.

Sự trái ngược của Team Flash và Saigon Phantom

Tối 18/9, V Gaming lần đầu tiên thắng Saigon Phantom, còn HEAVY không thể tạo nên bất ngờ trước Team Flash ở Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) 2021.

Huỳnh Khoa

Bạn có thể quan tâm