Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông bầu Đan Trường lên tiếng khi MV cổ trang bị so sánh với 'Lạc trôi'

Ông bầu Hoàng Tuấn lần đầu trả lời về những ý kiến cho rằng MV "Thiên tử" của Đan Trường có nhiều chi tiết giống "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP.

Vừa ra mắt, MV cổ trang Thiên tử của Đan Trường lập tức bị cư dân mạng "soi kỹ" và chỉ ra nhiều nét tương đồng với MV Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP từ cảnh quay, góc máy đến các chi tiết như chiếc lư đồng, bức tranh, sự xuất hiện mờ ảo của nhân vật nữ.

Giữa tâm điểm tranh cãi, đại diện của Đan Trường là ông bầu Hoàng Tuấn lần đầu tiên có những phản hồi về điều này để giải tỏa thắc mắc của người hâm mộ.

MV Dan Truong giong Lac troi anh 1
MV Thiên tử của Đan Trường bị soi có nhiều chi tiết giống Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP. Ảnh: NVCC.

Theo ông bầu Hoàng Tuấn, kịch bản của MV Thiên tử được lên kế hoạch cách đây hơn một năm. Ban đầu, MV có nội dung hoàn toàn khác, sau do tìm được nhà tài trợ là một đơn vị phát hành game nên đã sửa đổi để phù hợp yêu cầu của đối tác. Cũng vì điều này mà nhiều đạo cụ, việc xây dựng hình tượng của Đan Trường phải thay đổi.

"Ngoài ra, các MV cổ trang thường có mô típ, các hình ảnh đặc trưng giống nhau. Những thứ như lư đồng, bức tranh cô gái đều đã xuất hiện trong các MV cổ trang của Đan Trường trước đó. Dĩ nhiên, nếu để ý những điều này giống với MV của Sơn Tùng, tôi sẽ đề nghị bên sản xuất làm khác đi vì thật sự không muốn bị so sánh giống ai cả".

"Bên Đan Trường làm MV cổ trang cách đây rất lâu rồi, người khác không bắt chước thì thôi chứ chúng tôi không bắt chước ai cả. Chúng tôi chỉ theo ý đồ của nhà tài trợ", ông bầu Hoàng Tuấn nói thêm.

MV Dan Truong giong Lac troi anh 2
Đại diện ca sĩ Đan Trường cho biết ê-kíp không khó chịu khi bị so sánh với đàn em. Ảnh: Youtube.

Chia sẻ cảm xúc khi bị dân mạng so sánh với Sơn Tùng M-TP, đại diện nam ca sĩ cho biết anh Bo rất bình thường, không hề khó chịu.

"Nếu đây là lần đầu chúng tôi làm mà bị nói là bắt chước thì còn bàn cãi. Trong khi đó Đan Trường đã định hình với hình ảnh cổ trang, khán giả không hiểu mới so sánh như vậy nên chúng tôi giải thích nhẹ nhàng".

MV Thiên tử đánh dấu sự trở lại của Đan Trường với phong cách cổ trang quen thuộc, từng gắn liền với anh hơn 10 năm qua các MV Phong ba tình đời, Tuyết hồng, Chờ trên tháng năm... Với sản phẩm này, nam ca sĩ đầu tư hơn về đạo cụ, kỹ thuật quay… để kỷ niệm 21 năm ca hát.

Fan chỉ ra điểm giống nhau trong MV của Đan Trường và Sơn Tùng

Clip so sánh các cảnh quay giống nhau trong hai MV "Lạc trôi" và "Thiên tử" đang được chia sẻ kèm theo nhiều ý kiến trái chiều.


Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Kpop chinh xac la gi? hinh anh

Kpop chính xác là gì?

0 20

Khán giả không chấp nhận việc ngày càng nhiều nhóm nhạc nước ngoài hoạt động với tư cách ca sĩ Kpop. Người hâm mộ cho rằng đây là hành vi chiếm đoạt văn hóa.