Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Abramovich lần đầu trưng bày bộ sưu tập siêu xe

Tỷ phú người Nga đưa dàn đồ chơi đắt giá sang Đức để tham dự sự kiện của một người bạn. Đây là lần đầu tiên ông cho trình diễn bộ sưu tập ấn tượng.

bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 1
Theo lời mời của nhà tỷ phú đồng hương Viktor Kharitonin, ông chủ Roman Abramovich của CLB Chelsea đưa đội siêu xe sang trình diễn ở trường đua nổi tiếng Nurburgring (Đức). Theo các chuyên gia nhận định, bộ sưu tập trưng bày ở Đức trị giá 8,5 triệu bảng Anh, gồm rất nhiều siêu xe lừng danh như Pagani Zonda, Bugatti Veyron, GT3 Ferrari 488, Mercedes-Benz AMG GT3, Lamborghini Reventon, Aston Martin Vulcan… 

 

bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 2
Ông Viktor Kharitonin - chủ sở hữu đường đua, là đối tác làm ăn của Roman Abramovich. Viktor trở thành ông chủ của Nurburgring từ năm 2014 với mức giá hơn 100 triệu USD. Tại Nga, ông là nhà sáng lập công ty dược lớn nhất nước. Tài sản của Viktor ước tính khoảng hơn 1 tỷ USD.

 

bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 3
Cùng đến với bộ sưu tập siêu xe mà ông Abramovich mang sang Đức. Đây là chiếc Ferarri FXX nguyên mẫu, thuộc hàng siêu hiếm với đúng 29 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, giá bán 2,2 triệu USD.

 

bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 4
Chiếc Lamborghini Reventon khoảng hơn 800 nghìn bảng Anh.

 

bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 5
Chiếc Pagani Zonda R với số lượng chỉ 15 chiếc sản xuất trên toàn thế giới, giá 3 triệu bảng Anh.
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 6
Siêu xe Bugatti Veyron, một trong những chiếc xe nhanh nhất thế giới.
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 7
Siêu xe Mercedes-Benz AMG GT3. Trong sự kiện kéo dài 2 ngày, trường đua Nurburgring đóng cửa hoàn toàn với khách tham quan để các nhà tài phiệt thỏa sức trưng bày "đồ chơi".
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 8
Chiếc Ferarri FXX bên trong đường pitch. Theo bà Tatiana Golovlyovo, nhân viên làm việc trong trường đua cho biết, sự kiện này tổ chức riêng cho ông chủ Viktor Kharitonin và bạn bè của ông. Không một ai, ngoại trừ các nhân viên phục vụ sự kiện, được bước chân vào đây.
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 9
Chiếc Aston Martin Vulcan sải bánh trên đường đua danh tiếng. Bà Tatiana Golovlyovo cho biết trước sự kiện này, chưa người nào ngoài những người thân cận với Abramovich được chiêm ngưỡng bộ sưu tập siêu xe của ông.
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 10
Đây là chiếc Ferrari 488 GT3. Theo lời kể của nhân viên phục vụ, ông Abramovich dành toàn bộ ngày đầu tiên chơi xe ở đường đua phía Bắc (Nordschleife). Đây là phần dài nhất, với chiều dài 13 dặm (20,8 km). Trong ngày thứ hai, ông dạo quanh khu vực GP Strecke dài 3,2 dặm (5,12 km).
bo suu tap sieu xe cua Abramovich anh 11
Đường đua Nurburgring với tên gọi thân mật “địa ngục xanh” là một địa điểm rất nổi tiếng tại Đức. Đây là nơi những chiếc xe tốc độ cao thường xuyên lui tới để chạy thử hoặc lập kỷ lục. Tuy nhiên cũng có đủ loại từ xe ga, xe khách, xe Ford Transit của hãng chuyển phát nhanh DHL hoặc ô tô từ thời “xưa như trái đất” góp mặt trên đường đua Nurburgring.

Lối sống xa hoa của tỷ phú tuổi ngựa Abramovich

Mồ côi từ bé, Roman Abramovich cho thấy tài năng và nghị lực phi thường, khi từng bước đặt chân vào làng tỷ phú thế giới với hai bàn tay trắng.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao