Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ơn giời, cậu đây rồi!' có đang nói dối khán giả?

Việc khẳng định không có kịch bản trước của chương trình cũng khiến khán giả không khỏi hoài nghi. Với cách diễn hoàn toàn “tay bo”, liệu khách mời có dễ dàng tung hứng đến thế?

 

Những khách mời không quen với diễn hài đôi khi đặt các trưởng phòng vào tình huống “khó đỡ”.

Chương trình hút khách

Xuất hiện đúng lúc các chương trình truyền hình thực tế đang có nguy cơ đi vào thoái trào nhưng với format mới lạ, Ơn giời! Cậu đây rồi! đã tạo được làn gió mới. Càng bị chê, sức hấp dẫn của chương trình càng lớn. Trên các diễn đàn, các trang báo và ngoài đời, các tập phát sóng của chương trình luôn được khán giả bàn luận. Câu nói Ơn giời! Cậu đây rồi! cũng trở thành câu cửa miệng được vận dụng thường xuyên hoặc được biến tấu ngoài đời như một thứ “mốt”. Thậm chí, đã phát trên truyền hình rồi nhưng khi các tiểu phẩm của chương trình được tải lên mạng vẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt truy cập.

Hiện tại, bảng giá quảng cáo của chương trình đang ở mức “đỉnh”, vượt xa các gameshow hiện tại. Cụ thể, ở mức 10 giây là 175 triệu đồng, mức 30 giây là 300 triệu đồng. Trong khi đó, giá quảng cáo chương trình Cặp đôi hoàn hảo của đơn vị sản xuất Cát Tiên Sa quy tụ những ngôi sao giải trí hot nhất cũng đang bị tụt hạng với 75 triệu đồng/10 giây và 150 triệu đồng/30 giây.

Không chỉ có khán giả mong chờ để xem Ơn giời, cậu đây rồi! mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, bản thân các nghệ sĩ cũng khá hào hứng được góp mặt trong gameshow này. Theo nghệ sĩ hài Thu Trang - người gây ấn tượng trong vai Hoa hậu Gừng ở tập 11 (phát sóng tối 20/12 vừa qua), dù là diễn viên hài quen thuộc với các sân khấu hàng đêm, nhưng khi được mời tham gia chương trình có lượng khán giả đông đảo như Ơn giời! Cậu đây rồi! chị đã rất hào hứng.

Trên fanpage của chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi!, hiện cũng đã cán mốc 200.000 lượt yêu thích. Không ít người còn tỏ ra lo lắng khi có thông tin cho rằng, chương trình sẽ dừng lại ở con số 12 tập. “Nếu không có Ơn giời! Cậu đây rồi! để xem thì ti vi cũng chẳng còn gì thú vị để ngồi chờ mỗi tối thứ Bảy nữa”, một khán giả bình luận.

Điều gì làm nên hấp dẫn?

Sức hấp dẫn lớn nhất mà chương trình mang lại nằm ở chính sự ngẫu hứng. Nói như một đạo diễn, kịch bản hay nhất là không có kịch bản. Điều này được những người sáng tạo nên format của chương trình vận dụng một cách khá thành công. Với khả năng và kinh nghiệm diễn xuất, các trưởng phòng đã cùng tung hứng với khách mời để tạo nên các tình huống đầy bất ngờ.

Tuy nhiên, theo dõi chương trình từ đầu tới giờ, một nghệ sĩ hài phía Bắc (đề nghị không nêu tên) tỏ ý hồ nghi về sự dàn dựng của gamshow này: “Ngay cả diễn viên chuyên nghiệp như chúng tôi, nếu không được chuẩn bị thì lên sân khấu cũng dễ bị đơ chứ nói gì đến những người không chuyên là các ca sĩ, MC… Sự ngẫu hứng trên sân khấu là có, nhưng nếu không có kịch bản “cứng” - tức là cho biết trước cái sườn, còn lại khi diễn thật thì các nghệ sĩ, khách mời cùng tùy cơ ứng biến thì sẽ rất khó diễn và đối đáp nhanh được với các trưởng phòng”.

Mang thắc mắc này đến êkip chương trình Ơn giời, cậu đây rồi! thì chúng tôi được khẳng định, hoàn toàn không có cái gọi là kịch bản “cứng” hay “mềm” gì ở đây cả. Tuy nhiên, các trưởng phòng sẽ là người phải biết trước tình huống, còn khách mời thì tuyệt đối giữ bí mật.

Ví như Việt Hương vai bà Ba, Trấn Thành sẽ trong vai bác sĩ… để họ vạch ra các thử thách cho khách mời, chuẩn bị đạo cụ. Nhưng ngay cả khi đã chuẩn bị trước thì vẫn cần đến sự “tùy nghi thích ứng” trên sân khấu, vì trưởng phòng hoàn toàn không biết các khách mời sẽ nói gì, đối phó ra sao trước thử thách.

Trong khi đó, theo bật mí của diễn viên hài Thu Trang, ngay khi được đưa trang phục cho vai diễn thì các khách mời đã được bật mí trước sẽ vào vai gì. “Nhưng chỉ sát giờ diễn mới biết nên nghệ sĩ cũng khó mà chuẩn bị trước được bài”, diễn viên Thu Trang nói.

Dù yếu tố không biết trước tạo nên sức hấp dẫn cho chương trình, nhưng đôi khi, chính nó cũng khiến người chơi bị vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Điều này dẫn đến nhiều tình huống bị khán giả than phiền là “phát ngượng với những câu thoại và tình huống quá đà, phản cảm”. Để khắc phục tình trạng này, đơn vị sản xuất đã phải cắt bỏ, chấp nhận một số tình huống bị cụt.

Ví dụ như ở số 11, tiểu phẩm của ca sĩ Hải Yến Idol với trưởng phòng Trấn Thành gây cảm giác bị cắt gọt khá nhiều. Lúc đầu, Hải Yến Idol choàng bên ngoài chiếc khăn màu đỏ trong vai Eva, khi Trấn Thành hỏi “những chỗ nhạy cảm là chỗ nào” thì đã thấy Thu Phượng mặc trang phục màu trắng và rồi Hoài Linh ấn chuông kết thúc.

Theo tiết lộ của đơn vị sản xuất, để đảm bảo sự bất ngờ cho chương trình, cả khán giả và nghệ sĩ đều phải cam kết không chia sẻ các thông tin cho đến khi được phát sóng. Dù trên giấy mời đã ghi rõ là không được ghi hình, chụp ảnh trong lúc đang diễn nhưng đơn vị sản xuất vẫn bố trí một đội ngũ chuyên giám sát khán giả trong suốt thời gian quay hình. “Nếu có khán giả vi phạm, chúng tôi sẽ tịch thu điện thoại, máy ảnh và hoàn trả khi chương trình kết thúc. Nhưng rất may là khán giả đều hiểu rõ nên rất ý thức hợp tác với đơn vị tổ chức”, anh Thanh Phong - phụ trách truyền thông của chương trình Ơn giời, cậu đây rồi! nói.

http://giadinh.net.vn/giai-tri/on-gioi-cau-day-roi-co-dang-noi-doi-khan-gia-20141224084357818.htm

Theo Minh Nhật/Giadinh.net

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh