Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Omicron trở thành biến chủng thống trị ở Philippines

Bộ trưởng Y tế Philippines cho biết Omicron đã vượt qua Delta, trở thành biến chủng chiếm ưu thế ở quốc gia này. Ông cảnh báo đất nước đang đối mặt với tình trạng nghiêm trọng.

“Dựa trên các xét nghiệm giải trình tự gene gần đây nhất, 60% mẫu cho kết quả dương tính với biến chủng Omicron”, Bộ trưởng Y tế Francisco Duque III cho biết trong cuộc họp báo vào tối 10/1.

“Như vậy, Omicron đã thay thế Delta, trở thành biến chủng thống trị tại Philippines”, vị bộ trưởng nói thêm, Inquirer đưa tin.

Omicron tro thanh bien chung thong tri Philippines anh 1

Bộ trưởng Y tế Philippines cho biết Omicron đã vượt qua Delta, trở thành biến chủng chiếm ưu thế ở quốc gia này. Ảnh: Rappler.

Hôm 10/1, Bộ Y tế Philippines đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục với 33.169 ca mắc Covid-19 mới trong nước.

Sự gia tăng nhanh chóng này đã đẩy tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 2.998.530 kể từ khi đại dịch bùng phát lần đầu tiên vào năm 2020.

Bộ Y tế Philippines cho biết hiện 1.461 ca mắc ở mức nặng và 309 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Philippines, Manila một lần nữa trở thành tâm dịch với số ca mắc cao nhất, khoảng 18.535 trường hợp (chiếm 56% cả nước).

Cơ quan này cũng thông báo rằng khoảng 3.725 bệnh nhân đã phục hồi trong thời gian gần đây, nâng tổng số bệnh nhân hồi phục lên 2.788.711 người.

Trong khi đó, 145 ca tử vong được ghi nhận hôm 10/1, nâng tổng số người chết lên 52.293 kể từ năm 2020.

Ổ dịch Omicron bùng phát ở Trung Quốc

Trung Quốc đang chiến đấu để dập tắt đợt bùng phát đầu tiên của biến chủng Omicron tại nước này giữa thời điểm chỉ vài tuần trước Tết Âm lịch và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Các triệu chứng của người nhiễm Omicron kéo dài bao lâu?

Omicron gây ra các triệu chứng khác nhau ở từng người. Tình trạng tiêm chủng, bệnh sử, tuổi tác và lối sống đều có thể tác động tới thời gian và mức độ nghiêm trọng của Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm