Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ôm nhau trượt xe điện thăng bằng bất chấp nguy cơ tai nạn

Nhiều bạn trẻ thích chơi xe điện thăng bằng trên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) dù gần đây đã xảy ra tai nạn. Một số người thậm chí còn ôm nhau hoặc bế trẻ em cùng trượt.

Những tình huống chơi xe điện cân bằng mất an toàn của giới trẻ Nhiều bạn trẻ thích chơi xe điện thăng bằng trên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) dù gần đây đã xảy ra tai nạn. Một số người thậm chí còn ôm nhau hoặc bế trẻ em cùng trượt.
choi xe dien thang bang anh 1
Xe điện thăng bằng ngày càng phổ biến ở phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội. Người sử dụng nó chủ yếu là các bạn trẻ và lứa tuổi thiếu nhi.
choi xe dien thang bang anh 2
Gần chân tượng đài Lý Thái Tổ là khu vực tập trung nhiều người cho thuê xe điện thăng bằng nhất. Giá trung bình cho dịch vụ này là 50.000 đồng trong 30 phút.
choi xe dien thang bang anh 3
Anh Nguyễn Hoàng Nam - một người cho thuê xe điện - khẳng định trò chơi này dễ tham gia hơn so với trượt patin. Mỗi người chỉ cần được hướng dẫn từ 5-10 phút là có thể tự mình sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp các tình huống bất ngờ, dân mới chơi thường không thể xử lý và xảy ra tai nạn. Nếu được bảo hộ bằng các loại mũ bảo hiểm, bao đầu gối, khuỷu tay thì sẽ an toàn hơn. Tuy vậy, ít người dùng chúng vì sợ vướng víu.
choi xe dien thang bang anh 4
Không những thế, một số bạn trẻ còn đi dép lê hoặc chân đất khi sử dụng xe điện, rất dễ ngã do độ ma sát không cao.
choi xe dien thang bang anh 5
Nhiều người còn bế theo trẻ em, khiến những ai chứng kiến không khỏi lo ngại.
choi xe dien thang bang anh 6
Một chàng trai vừa trượt vừa nghe điện thoại.
choi xe dien thang bang anh 7
Đôi trai gái ôm nhau khi đi xe điện thăng bằng. Sau khi bị ngã khỏi xe do không kiểm soát được tốc độ, họ vẫn chơi tiếp theo cách như vậy.
choi xe dien thang bang anh 8
Khá nhiều người bị mất thăng bằng, phải nhảy ra khỏi đồ chơi này.
choi xe dien thang bang anh 9
Nhiều trẻ em cũng bị ngã khi chơi trò này.
choi xe dien thang bang anh 10
Có bạn bị té 2-3 lần vẫn thích thú chơi tiếp.
choi xe dien thang bang anh 11
Em Nhật (10 tuổi, ở Long Biên) bị ngã sau khi có hai bé gái chạy đâm vào xe.
choi xe dien thang bang anh 12
Chị Tú - mẹ Nhật - cho biết em bị xây xước nhẹ sau cú va chạm nhưng không thấy sợ.
choi xe dien thang bang anh 13
Bé trai bị ngã, xước ở khuỷu tay khi cố tránh một em nhỏ khác chạy qua. Cậu đã phải trả lại xe điện thăng bằng ngay sau đó.
choi xe dien thang bang anh 14
Một cậu bé sợ hãi sau cú ngã nhưng được cha mẹ dìu hai bên và khuyến khích đi tiếp.
choi xe dien thang bang anh 15
Trước đó, vào tuần thứ 3 sau khi phố đi bộ hồ Gươm chính thức hoạt động, một bé trai 9 tuổi không may bị ngã gãy chân khi chơi xe điện cân bằng, phải nẹp chân đưa vào viện cấp cứu.

Ngày 23/10, một thiếu nữ bị chảy máu đầu, co giật, bất tỉnh sau khi ngã vì chơi xe điện thăng bằng tại phố đi bộ quanh hồ Gươm, Hà Nội. Cô gái đã được các nhân viên ở trung tâm cấp cứu 115 sơ cứu và đưa vào bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, vào tháng 8, xe điện thăng bằng bị cấm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) do nhiều người đi lạng lách, đánh võng, nắm tay kéo thành từng đoàn gây khó chịu và nguy hiểm cho những người xung quanh.

Hà Nội, Sài Gòn ngập người hóa trang ma quỷ trên đường

Đêm 30/10, nhiều người trẻ ở Hà Nội và TP.HCM hóa trang thành hình thù ghê rợn, tìm đến các địa điểm vui chơi để hưởng ứng lễ hội Halloween.

Việt Hùng - Đức Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống