Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ôm ấp nơi công cộng - giới trẻ thiếu chỗ yêu nên hóa liều

Không khó để tìm được những ví dụ về chuyện thể hiện tình cảm quá trớn nơi công cộng của giới trẻ Việt. Điều này cũng khiến nhiều người phải giật mình nhìn lại cách ứng xử của họ.

Thời gian gần đây lại có không ít bạn trẻ biến những nơi công cộng thành phòng riêng của mình, tự tay làm mất đi sự ngọt ngào của những cử chỉ yêu đương. Những chuyện như vậy xảy ra nhiều đến mức, đã đến lúc người khác phải hỏi: Liệu giới trẻ thiếu chỗ "yêu", hay quá thoáng?

Cặp đôi yêu nhau quá lố ở khu vực hành lang

Hình ảnh cặp đôi thể hiện tình yêu ở hành lang nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.Từ việc đổ lỗi cho nhu cầu tự nhiên của con người

Không ngôn ngữ nào nói lên được tình yêu trong lòng con người, chỉ có hành động mãnh liệt mới có thể truyền tải nổi một phần nhỏ của thứ tình cảm rộng lớn ấy. Vậy nên, việc thể hiện tình cảm là một nhu cầu tự nhiên, một bản năng của bất cứ ai. 

Và chắc chắn, là trong những thứ cảm xúc hạnh phúc của bạn khi ấy, có trộn lẫn sự tự hào cùng cảm giác mình đặc biệt hơn những người xung quanh. Tự hào vì có một người sóng đôi bên cạnh, tự hào vì chỉ bạn mới được quyền nắm tay, hôn má người ấy. Đó lại là một cảm xúc rất tự nhiên nữa của con người. Khi hạnh phúc, người ta thường quên mất lý trí lạnh lùng. Khi hạnh phúc, ta để trái tim điều khiển các bộ phận cơ thể, không phải bộ não.

Thế nhưng, đối với những hành động thể hiện tình yêu quá trớn, có lẽ không thể đổ lỗi cho tình yêu hay nhu cầu thể hiện tình cảm... Tình yêu có thể khiến con người dễ dàng quên đi bản thân ở một vài phút giây, nhưng không phải là điều khiến các cặp tình nhân có thể thoải mái làm tất cả những gì mình muốn ở chốn đông người.

Những hành động lố lăng khi yêu nơi công cộng

Gần đây, trên mạng xã hội xôn xao vì bức ảnh một cặp đôi thản nhiên âu yếm nhau giữa hành lang trường đại học. Đầu tuần qua lại có vụ một đôi đứng giữa con đường gốm sứ trứ danh của Hà Nội với những hành động người lớn. Hay cũng một bức ảnh mới mới, ghi lại hình ảnh hai bạn trẻ ưỡn ẹo trong bar, tay người này sờ vào vùng nhạy cảm người kia. Trong khi trước đó, một cặp đôi thản nhiên trùm… áo để hôn nhau giữa đường. Và một cặp học sinh ngôi trường THPT danh giá bậc nhất Hà Nội vô tư đăng ảnh có hành động nhạy cảm lên Facebook để khoe với bạn bè.

Thể hiện tình yêu ngay ở hành lang trường đại học.
Thể hiện tình yêu ngay ở hành lang trường đại học.

Không khó để bạn lên mạng và tìm thấy trăm bài viết, bức ảnh về những cặp đôi làm chuyện lố lăng nơi công cộng. Ngày xưa giới trẻ âu yếm ở ghế đá công viên, góc cây bụi cỏ. Bây giờ hiện đại hơn, họ ra góc khuất giảng đường, vào bar công khai sờ mó nhau. Chưa kể, họ còn thoải mái đăng tải những hình ảnh nhạy cảm đó lên mạng như một cách khoe khoang cho thiên hạ thấy sự thoáng của mình.

Điều này làm cho chúng ta phải hoang mang đặt một câu hỏi, liệu giới trẻ đã…. thiếu và cần chỗ yêu nhau đến mức như vậy? Hay đơn giản là họ thiếu sự xấu hổ? Hoặc bởi họ không có nổi lấy một nơi để có thể thỏa thích thể hiện những tình cảm sâu kín của mình nên mới "nguyện" vứt bỏ sĩ diện để làm những chuyện như vậy?

Họ có thể đưa tuổi trẻ ra làm bia đỡ, mang lối sống thoáng kiểu phương Tây ra để bao biện. Nhưng những ác cảm và sự khó hiểu họ gieo vào trong những người xung quanh thì không có thể giải thích. Tuổi trẻ có thể điên cuồng, lối sống phóng khoáng kiểu Tây có thể rất tự do nhưng không mất tự trọng. Nhân danh tình yêu và tuổi trẻ, họ đã biến tình yêu thành dị dạng. 

Bức ảnh một cặp đôi làm chuyện ấy ngay giữa đường phố Hà Nội khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.
Bức ảnh một cặp đôi làm chuyện ấy ngay giữa đường phố Hà Nội khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

"Người tình thực sự, là người làm bạn rung động chỉ bởi một nụ hôn lên trán, một nụ cười đi sâu vào đôi mắt hay đơn giản chỉ là một ánh nhìn vào khoảng không". Ngay cả một cô đào phóng khoáng như Marilyn cũng có những cảm xúc vô cùng ngọt nào với những cử chỉ vốn chẳng hề vồn vã và phóng đãng như chúng ta vẫn nghĩ. Tình yêu đẹp nhất khi nó có những điều chỉ cho hai người. Bạn không cần phải đứng ra giữa đường để khoe khoang tình yêu của mình bằng cách này hay cách khác, chỉ cần dành cho nhau những điều âu yếm như vậy là đủ để trái tim các bạn hiểu được những gì cần nói rồi. 

http://kenh14.vn/doi-song/om-ap-noi-cong-cong-gioi-tre-thieu-cho-yeu-nen-lam-lieu-20140404110928743.chn

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm