Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Oezil không ra đi, Arsenal khốn đốn

Kế hoạch thanh lý “sao quả tạ” Mesut Oezil của Arsenal đang bị đình trệ vô thời hạn sau khi đích thân ngôi sao người Đức từ chối gia nhập PSG theo dạng cho mượn.

Để huấn luyện viên (HLV) Unai Emery có tiền tăng cường lực lượng vào mùa hè tới, Arsenal buộc phải thanh lý bớt những ngôi sao không còn phù hợp trong đội hình. Cái tên đầu tiên được nhắc tới chính là Mesut Oezil, cầu thủ đang hưởng mức lương lên tới 350.000 bảng mỗi tuần, nhưng đóng góp cho Arsenal chỉ bằng một góc nhỏ thù lao anh nhận được.

Theo thống kê của Daily Mail, số trận Oezil không thi đấu mùa này nhiều hơn cả số trận anh ra sân. Cụ thể, tại Premier League, Oezil đá 14 trận, tương đương 1.057 phút thi đấu. Anh ghi 3 bàn thắng và có 1 kiến tạo thành bàn. Còn nếu tính trên tất cả đấu trường, Oezil cũng mới đá 1.224 phút, ghi 4 bàn, 2 kiến tạo.

Arsenal khong thanh ly noi Mesut Oezil anh 1
Oezil có vẻ thoải mái với việc số trận ngồi dự bị còn nhiều hơn số trận thi đấu. Ảnh: Sports.

Điều khiến nhiều người hâm mộ Arsenal khó chịu với Oezil không phải là anh đóng góp cho "Pháo thủ" quá ít, mà thái độ của cầu thủ này bất hợp tác và thiếu động lực. Trong tháng 12 vừa qua, Oezil thậm chí tuyên bố tự loại mình ra khỏi đội hình Arsenal vì “biết chắc sẽ không được chọn đá chính”. Mới đây, trong khi Arsenal vật lộn với BATE Borisov tại Europa League, Oezil bình thản ở lại London.

Xuất phát từ sự khó chịu của cả người hâm mộ lẫn ban lãnh đạo Arsenal, Oezil là cái tên cần được thanh lý đầu tiên. Tuy nhiên, ngoại trừ PSG có hứng thú với việc chiêu mộ cầu thủ người Đức thì không đại gia nào thật sự mặn mà với Oezil.

Arsenal khong thanh ly noi Mesut Oezil anh 2
Mức lương cao chót vót của Oezil là trở ngại cho những đội bóng muốn có anh Ảnh: Reuters.

Những tưởng đã tìm được lối thoát cho sự nghiệp thì mới đây, Oezil lại từ chối gia nhập PSG mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào. Việc Arsenal không thể đẩy Oezil sang PSG khiến cho quá trình thanh lý Oezil gặp bế tắc trầm trọng. Bởi trên thế giới vào lúc này, ngoại trừ PSG, rất ít đội bóng có đủ tiềm lực kinh tế để trả mức lương lên tới 18 triệu bảng mỗi năm của Oezil.

"Pháo thủ" hiện tại ở vào thế cực khó. Nếu không bán được Oezil, HLV Unai Emery buộc phải sử dụng cầu thủ này vì không ai lại vứt một ngôi sao hưởng lương 350.000 bảng mỗi tuần trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, như cựu danh thủ Arsenal, Perry Groves nhận xét mới đây, thì “Oezil có mặt trên sân là Arsenal không còn sự sáng tạo”. Bản thân HLV Emery cũng đã nhiều lần bóng gió nói rằng, Oezil không có tên trong kế hoạch tương lai của ông.

Trọng tài người Singapore xin chữ ký Oezil lên thẻ vàng Trọng tài Nathan Chan Rong De đã xin chữ ký của Mesut Oezil lên thẻ vàng trong trận đấu khuôn khổ ICC 2018 giữa Arsenal và PSG.

Kiều Phong

Bạn có thể quan tâm