Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

OCB khởi động cuộc thi về sản phẩm công nghệ tài chính - ngân hàng

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức khởi động cuộc thi OCB Pitch Day 2022 nhằm tìm kiếm sản phẩm công nghệ mang lại hiệu quả ứng dụng cao cho ngành tài chính - ngân hàng.

Chính thức được triển khai từ 26/9 đến 5/11, OCB Pitch Day 2022 gồm 2 vòng chính là sơ tuyển (nộp hồ sơ dự thi) và sự kiện Pitch Day. 10 đơn vị có sản phẩm tiềm năng nhất sẽ trình bày về sản phẩm với hội đồng giám khảo tại sự kiện Pitch Day dự kiến diễn ra vào 3/11.

Cuộc thi được xây dựng với mong muốn gia tăng sự kết nối giữa OCB với các công ty startups, fintech - những đơn vị trẻ, năng động, có nhiều sản phẩm công nghệ mang tính đột phá. Cùng với đó, cuộc thi tạo sân chơi, giao lưu, sáng tạo để các công ty giới thiệu sản phẩm công nghệ liên quan đến ngành tài chính - ngân hàng.

Trong đó, cuộc thi xoay quanh các chủ đề như biometrics - nhận diện qua giọng nói, vân tay, khuôn mặt…; công nghệ AI hội thoại ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, trợ lý ảo…; ứng dụng AI/ML vào phân tích dữ liệu và mô hình dự báo; các công nghệ nhận diện và bóc tách hình ảnh/ký tự viết tay OCR/ICR.

Sau khi trải qua vòng 2 (Pitch Day), ban tổ chức sẽ công bố các sản phẩm chiến thắng và lần lượt trao giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải đồng hạng, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Cả 3 sản phẩm đạt giải đều được ứng dụng tại OCB trong thời gian sớm nhất.

ngan hang,  cong nghe anh 1

OCB đẩy mạnh thực hiện mục tiêu xây dựng hệ thống ngân hàng kỹ thuật số, cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, OCB vừa được tạp chí Global Brands Magazine vinh danh ở hai hạng mục giải thưởng quan trọng: Best digital bank brand - Vietnam 2022 (Thương hiệu ngân hàng số tốt nhất Việt Nam 2022 và Excellence in retail banking - Vietnam 2022 (Ngân hàng bán lẻ xuất sắc - Việt Nam 2022).

OCB luôn chủ động sáng tạo, xây dựng loạt sản phẩm số hóa nhằm đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Ngân hàng cũng đã ghi dấu ấn trên thị trường tài chính khi triển khai thành công nền tảng ngân hàng mở Open API; ứng dụng công nghệ định danh trực tuyến (eKYC). OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên đưa tính năng thanh toán Facepay (xác thực bằng nhận diện khuôn mặt mà không cần sử dụng các công cụ như thẻ, điện thoại…) tại gần 170 cửa hàng tiện lợi GS25, dự kiến tiếp tục mở rộng ở hệ thống cửa hàng bán lẻ khác…

“Cuộc đua chuyển đổi số của các ngân hàng đang diễn ra với tốc độ nhanh, chúng tôi sẽ tạo thêm nhiều sản phẩm tài chính dẫn đầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với sự chuẩn bị đầy đủ về con người, công nghệ, cơ sở hạ tầng, hệ thống quản trị hiệu quả… chúng tôi tự tin đạt mục tiêu vào top 5 ngân hàng TMCP tư nhân tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất”, đại diện OCB cho biết.

ngan hang,  cong nghe anh 2

OCB Pitch Day 2022 diễn ra từ 26/9 đến 5/11 nhằm tiềm kiếm những sản phẩm công nghệ đột phá cho ngành tài chính - ngân hàng.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm