Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ốc treo giàn bếp là đặc sản tỉnh nào?

Ngoài thịt lợn, trâu hay bò, ốc cũng là nguyên liệu có thể chế biến theo cách hun khói. Món ăn này thường được người dân địa phương đãi khách dịp Tết.

oc treo gian anh 1

1. Ốc treo giàn bếp là đặc sản tỉnh nào?

  • Nghệ An
  • Bình Định
  • Đồng Tháp

Ốc treo giàn bếp là món ăn quen thuộc của người dân Đồng Tháp. Ốc sẽ được đựng trong giỏ và treo trên bếp. Khói từ bếp bay lên và hun chiếc giỏ. Sau đó, người ta chế biến ốc thành các món ăn đa dạng. Ảnh: Viet Fun Travel.

oc treo gian anh 2

2. Loại ốc nào được sử dụng để gác bếp?

  • Ốc lác
  • Ốc bươu vàng
  • Ốc dùi

Ốc lác bề ngoài giống ống bươu vàng với vỏ màu vàng, thịt ngọt và giòn. Ốc treo giàn bếp phải là những con to, được rửa sạch hết lớp bùn đất. Ốc lác có khả năng sống tới 4-5 tháng khi treo giỏ trên bếp. Ảnh: Gianongsan.

oc treo gian anh 3

3. Thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) nổi tiếng với đặc sản nào?

  • Bánh tôm
  • Hủ tiếu
  • Nem

Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi hương vị riêng. Sợi bánh được làm từ bột gạo Sa Đéc. Nước dùng thơm ngọt, đậm đà, được ninh từ xương heo (xương ống) và một số gia vị khác. Ảnh: Damanfood.

oc treo gian anh 4

4. Nguyên liệu nào được dùng làm nước lẩu mắm Đồng Tháp?

  • Mắm cá sặc
  • Mắm cá linh
  • Cả 2 phương án trên

Lẩu mắm là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp. Nấu nước lẩu được xem là công đoạn quan trọng nhất. Loại mắm ngon phải được làm từ cá sặc hoặc cá linh, giúp nước lẩu có mùi vị nồng, đậm đà. Các nguyên liệu nhúng lẩu gồm thịt ba chỉ, tôm sú, cá tra, rau… Ảnh: Bachuaviahe.

oc treo gian anh 5

5. Loài cá nào là đặc sản Đồng Tháp mùa nước nổi?

  • Cá linh
  • Cá ba sa
  • Cá tra

Cá linh là đặc sản vào mùa nước nổi ở Đồng Tháp. Mùa cá linh vào khoảng tháng 8-11 Âm lịch hàng năm, khi nước phù sa từ thượng nguồn đổ về. Cá linh có thể chế biến thành nhiều món. Trong đó, lẩu nhúng bông điên điển là món được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Ancoi89.

oc treo gian anh 6

6. Huyện Lai Vung (Đồng Tháp) nổi tiếng với đặc sản nào?

  • Bánh chuối
  • Bánh phồng tôm
  • Nem

Nem Lai Vung là đặc sản nổi tiếng, thường được du khách mua làm quà. Nguyên liệu làm nem gồm hỗn hợp thịt lợn nạc xay nhuyễn, bì trộn thính, tỏi, hạt tiêu nguyên hạt… gói trong lá chùm ruột hoặc lá vông non, lá chuối. Mỗi người làm nem theo bí quyết riêng. Ảnh: Angibando.

oc treo gian anh 7

7. Loại trái cây nào là đặc sản ở Lai Vung?

  • Cam canh
  • Quýt hồng
  • Mận

Quýt hồng Lai Vung có vị thơm, ngọt, vỏ mỏng và ít hạt. Loại quả này được phân phối đi nhiều tỉnh thành trong nước và xuất khẩu. Mùa quýt hồng thường rơi vào khoảng nửa cuối tháng Chạp, đầu tháng Giêng. Ảnh: Tydo3592.

4 nhà hàng ở Hà Nội có thực đơn đặc biệt đêm Noel

Thưởng thức bữa tối đêm Noel trong không gian sang trọng, ấm cúng là một trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử.

3 quán cà phê lên hình chuẩn Giáng sinh ở Hà Nội

Chỉ còn gần một tuần nữa là đến Giáng sinh. Ngay từ lúc này, nhiều quán cà phê ở Hà Nội đã trang hoàng lung linh để khách hàng lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm