Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ốc Thanh Vân: 'Giai đoạn chồng gặp khó khăn, tôi không buông tay'

"Nếu có tiền, anh sẽ đưa vợ con đồng tiền cuối cùng. Nếu khó khăn một chút mà vợ chồng buông nhau, không bao giờ tìm được người thật sự ở bên cạnh mình đâu", nữ diễn viên nói.

Oc Thanh Van anh 1

Ốc Thanh Vân mới tái ngộ khán giả bằng phim Lật mặt: 48h. Cô trải lòng với Zing về vai Nga và sự thay đổi trong cuộc sống sau khi quyết định dừng tham gia game show.

"Tôi khỏe hơn Mạc Văn Khoa"

- Hơn năm trước, chị chia sẻ hạn chế công việc, dành thời gian cho gia đình. Đóng phim "Lật mặt: 48h" không trong tình trạng chạy show, cảm giác của chị thế nào?

- Đây có lẽ là lần hiếm hoi tôi dành toàn bộ thời gian cho bộ phim. Trước đây, chắc tôi làm được việc nên nhận được rất nhiều lời mời. Có thời điểm, tôi nhận 2-3 phim cùng lúc. Chưa kể, tôi còn làm các game show, chương trình MC, lồng tiếng. Do đó, tôi làm việc liên tục, hầu như không có ngày nghỉ.

Mọi thứ cứ cuốn tôi đi. Khối lượng công việc nhiều khiến tôi chịu nhiều áp lực. Có thời gian, sức khỏe tôi bị giảm sút. Tiếp đó, đối diện liên tiếp với mất mát người thân, bạn bè nên tôi nghĩ mình cần thay đổi. Tôi chủ động buông công việc.

Từ lúc giảm nhận show, tôi cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn. Lời mời của anh Lý Hải và Minh Hà đến đúng lúc. Ở trường quay, tôi không phải suy nghĩ đến việc chạy show, dẫn chương trình gì tiếp theo, tối về diễn vở nào, sợ mọi thứ chồng chéo. Tôi làm đúng việc, trọn vẹn với đoàn phim Lật mặt: 48h.

Do đó, tôi cứ tập trung làm việc, khi nào quay hài lòng mới thôi. Đến bây giờ, tôi cùng mọi người trong đoàn đi cine tour hầu như không thiếu ngày nào. Nếu tôi chạy show như trước đây thì không có cách nào đi được.

Oc Thanh Van anh 2
Nữ diễn viên cho biết đã dành toàn tâm trí cho phim Lật mặt: 48h.

- Vai Nga không có nhiều tâm lý phức tạp, nhưng đâu là khó khăn với chị khi quay phim?

- Nếu mọi người đã biết khí chất, thực lực và những việc tôi đã làm trong nghề diễn thì không quá ngạc nhiên. Vai diễn này không làm khó được tôi. Nhưng thật sự vẫn có những khó khăn nhất định. Quay những cảnh dầm mình dưới nước 4-5 tiếng trong đêm hoặc bế con chạy mấy tầng cầu thang khiến tôi mệt rã rời.

Điều quan trọng, tôi đã tập trung hoàn toàn cho vai diễn. Diễn viên thực lực nhưng nếu không có sự tập trung cũng không thể làm tốt cho vai diễn được.

- Huỳnh Đông, Võ Thành Tâm phải chuẩn bị thể lực trong một tháng trước khi phim bấm máy, còn chị thì sao?

- Tôi có sức bền khá tốt vì bản thân tập luyện nhiều. Một phần, tôi cũng có nội lực mạnh mẽ, chịu đựng tốt. Vì vậy, trong suốt thời gian quay phim nắng nóng, tôi không bị bệnh đến mức ảnh hưởng đến đoàn phim. Về thể lực, tôi không thể bằng anh Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông nhưng hơn Mạc Văn Khoa đấy.

Trước đây, sức khỏe của tôi từng không tốt. Đôi khi, tôi bị cảm cúm nhưng uống thuốc suốt một tháng không khỏi. Có đợt, tôi bị tai biến nhẹ, cơ cổ bị rút làm lệch cả vai.

Sau khi thấy mình không ổn chút nào, tôi quyết định giảm bớt dần công việc. Với sân khấu, tôi cũng xin chị Hồng Vân cho ngưng. Nếu trong thời gian mệt mỏi vì chạy show mà phải quay phim cực như Lật mặt: 48h chắc tôi gục.

"Chưa nghĩ ai đóng được Lật mặt: 48h, ngoài Võ Thành Tâm"

- Lần đầu đóng cặp với Võ Thành Tâm, chị làm cách nào để cả hai tương tác với nhau ăn ý?

- Thật sự, chúng tôi biết nhau hơn 20 năm nay, từ khi học chung trường sân khấu. Tuy nhiên, tôi và anh chưa bao giờ đóng chung. Lần này, anh ấy về nước sau hơn hai năm sang Mỹ, tôi lo lắng cả hai làm thế nào để thuyết phục khán giả là đôi vợ chồng thật sự.

Sau ngày đầu, tôi biết kiểu của anh Tâm nên chủ động diễn theo. Tôi cũng chủ động thể hiện sự quan tâm với anh. Chứng kiến anh quay cảnh hành động vất vả, tôi tặng hai chai dầu giảm đau.

Tôi nghĩ khi bắt đầu công việc mình nên chủ động kết nối với bạn diễn. Nếu cả hai thương quý nhau, sẽ dễ làm việc. Trên trường quay, nếu không có gì hài lòng, tôi sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn với anh.

Tôi đòi hỏi cao nên đôi khi bạn diễn cũng bị áp lực. Tôi đòi hỏi anh phải có sự tương tác với mình. Khi đối thoại, tôi khó chịu khi mắt anh không nhìn mình. Tôi phải nói: Mắt em đây này, anh nhìn em đi. Em nè, vợ anh đây.

Tôi nghĩ phải cảm ơn anh Võ Thành Tâm. Nếu không phải anh, tôi chưa nghĩ được ai vào được vai Hiền. Anh ấy mình đồng da sắt, chịu được cường độ quay quá khủng khiếp.

- Chị kỳ vọng gì ở vai diễn trở lại điện ảnh sau nhiều năm?

- Tôi không kỳ vọng gì. Tôi thuộc tuýp khi làm gì đều nỗ lực, không muốn ai chê trách về con người, kỷ luật, trình độ và khả năng của mình. Đôi khi, tôi phải làm trên mức người ta kỳ vọng.

Tôi nghĩ mỗi người đều có một nhiệm vụ như ca sĩ phải hát hay, vũ công múa đẹp và diễn viên phải đóng tốt. Nếu không hay thì do bản thân trước tiên, khó có thể đổ lỗi cho ai. Và nếu mình làm việc có tâm, người khác cũng nhìn ra ngay.

- Dù vậy, ở một số game show, khán giả vẫn nhận xét Ốc Thanh Vân thể hiện lố?

- Đó cũng là lý do vì sao tôi rút khỏi các chương trình truyền hình thuần về giải trí, game show. Khi mình xuất hiện quá nhiều, khó kiểm soát được mọi thứ. Và bạn tốt thế nào cũng có người chê.

Nhiều khi tôi cũng thông cảm với khán giả khi họ phải nhìn thấy gương mặt mình quá nhàm chán trên truyền hình. Tôi là người cầu thị, biết lắng nghe nên quyết định dừng lại, không tham gia game show nữa.

Thú thực, đôi khi quay show, tôi cảm tưởng mình rơi ra khỏi thế giới ấy, không thấy vui nữa. Trở về nhà, tôi tự hỏi tại sao mình lại đi quay như thế. Có khi, tôi ước có sự cố để khỏi quay chương trình. Giờ đây, tôi tìm thấy niềm vui ở việc chăm con, làm việc bình thường ở nhà.

Tôi không thể dừng lại quá sớm khi mình cần tích lũy tiền bạc. Bây giờ, tôi tự tin đã làm được. Từ lúc buông công việc, tôi thấy cuộc sống dễ chịu hơn. Tôi cùng gia đình đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

Oc Thanh Van anh 6

Ốc Thanh Vân cho hay hiện cô dành nhiều thời gian cho gia đình và nâng cao kiến thức bản thân.

- Nghĩa là chị dừng lại game show vì những lời chê?

- Nhiều người từng nghĩ Ốc không thể dứt được bởi kiếm tiền được nhiều từ game show. Nhưng tôi đã dứt được và vẫn sống thoải mái. Tôi nhận ra khi mình làm nhiều, bị bão hòa thì không thể lúc nào cũng tốt được.

Hơn nữa, tôi dừng lại vì muốn có sức khỏe tốt, chăm sóc mẹ và các con. Tôi sợ chết lắm. Ai nói tôi hèn cũng được. Nhưng tôi phải khỏe mạnh để lo cho người thân.

"Ông xã có thể dành đồng tiền cuối cùng đưa vợ"

- Ông xã phản ứng thế nào trước quyết định giảm bớt công việc của vợ?

- Tôi là người biết tích lũy rất sớm. Nhiều người tò mò vì sao tôi buông game show được khi phải chăm lo cho ba con. Tôi đã tiết kiệm từ đồng tiền mà mình kiếm được.

Ngoài nghệ thuật, tôi đã kinh doanh từ 7 năm trước. Bây giờ, mọi thứ đã vào guồng và tôi sống ổn với việc kinh doanh.

Không những thế, Trí Rùa cũng giỏi xoay xở. Tôi không cần nói, Trí cũng hiểu, giúp đỡ công việc của tôi rất nhiều. Trí ủng hộ mọi việc tôi làm. Vợ chồng mà không cổ vũ nhau thì không làm được gì.

- Cách vợ chồng chị giữ được hạnh phúc khi thời gian trước chị luôn tất bật trên phim trường?

- Chúng tôi luôn đối thoại với nhau. Nhiều cặp vợ chồng không cãi lộn nhưng cuộc sống bình lặng tới mức nhàm chán. Trong gia đình, chúng tôi đặt ra các nguyên tắc vợ chồng luôn đưa đón con đi học. Tôi không bao giờ ngủ khi các con đã dậy. Tôi muốn các con mở mắt ra là thấy mẹ. Tôi cũng không bỏ lỡ bất cứ ngày lễ nào của con.

Đặc biệt, vợ chồng tôi luôn tạm biệt, ôm hôn nhau trước khi đi ra khỏi nhà.

Oc Thanh Van anh 7

Cô khẳng định vợ chồng cùng vượt qua khó khăn.

- Nghe nói có giai đoạn anh Trí Rùa kinh doanh bị thua lỗ, chị đối diện ra sao?

- Đó là chuyện từ xưa rồi. Gia đình nào mà không có khó khăn. Nhưng vợ chồng không buông nhau lúc khó khăn là được rồi. Khi tôi đồng hành cùng, anh ấy sẽ hiểu. Bây giờ, anh lại bù đắp cho tôi nhiều hơn.

Anh ấy không có tiền thì thôi. Nếu có, anh sẽ đưa vợ con đồng tiền cuối cùng. Nếu khó khăn một chút mà vợ chồng buông nhau, không bao giờ tìm được người thật sự ở bên cạnh mình đâu.

- Sự nhanh nhẹn, chăm chỉ chạy show của chị khiến người ta nghĩ Ốc Thanh Vân lo kinh tế chính trong nhà?

- Có những giai đoạn tôi chủ động về tài chính, nhưng vợ chồng tôi cùng đồng lòng. Trí Rùa giỏi và rất lanh lợi trong công việc của anh. Giai đoạn Trí gặp khó khăn, tôi cũng không buông tay anh. Khi khó khăn đã vượt qua, không có lý gì để bây giờ chúng tôi không cùng nhau vượt qua.

Tôi luôn hỏi ý kiến Trí mỗi khi ra quyết định trong công việc. Tôi cho rằng vợ dưới trướng chồng cũng không sao. Trí có quan điểm: vợ làm tốt thì cứ để vợ chủ động. Quan trọng hơn cả là thái độ với nhau. Nếu có thái độ kẻ cả, coi thường thì đối phương sẽ không chấp nhận.

Tôi xem việc mình hạn chế công việc, tập trung thời gian cho gia đình như sự đầu tư. Tôi đầu tư cho chồng, các con nên không bao giờ sợ lỗ.

Tôi tự tin mình biết được con đang học đến bài gì, biết con thích nghe nhạc gì. Tôi có thời gian nâng cấp bản thân. Chẳng hạn, con học nhảy Kpop, tôi học cùng con. Tôi cũng học chung tiếng Hàn với các con.

Võ Thành Tâm: 'Tôi giảm 10 kg trong 2 tuần để quay Lật mặt: 48h'

"Với mỗi công việc mình làm, tôi không ngại bị mọi người đánh giá, chỉ nghĩ sao phải làm tốt nhất có thể", nam diễn viên chia sẻ.

Bich Hằng

Ảnh: Bá Ngọc

Bạn có thể quan tâm

TL;DR

Mourinho lai dam vao qua khu hinh anh

Mourinho lại đấm vào quá khứ

0

Nhận lời dẫn dắt AS Roma, Jose Mourinho tiếp tục tuyên chiến với quá khứ của chính mình. Lần này, đối thủ của ông sẽ là Inter Milan, đội bóng tôn sùng "Người đặc biệt".