Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ốc Thanh Vân, BLV Quang Huy chia sẻ bộ icon về đức tính của người Việt

Những ngày qua, dân mạng và người nổi tiếng đã chia sẻ bộ icon nói về tính cách hào sảng, nghĩa tình, chịu thương chịu khó, lạc quan của người Việt.

Đây là 4 đức tính tốt đẹp từ ngàn xưa, đã giúp người Việt vượt qua rất nhiều khó khăn trong hành trình dài xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày nay, dù cuộc sống đã nhiều đổi thay, những đức tính đáng quý này vẫn luôn chảy âm ỉ trong huyết quản của mỗi người dân Việt.

Với thông điệp ý nghĩa, hình ảnh thú vị, bộ icon đã được diễn viên Ốc Thanh Vân, bình luận viên Quang Huy, shark Hưng - một trong 4 “cá mập” quyền lực của chương trình Shark Tank Việt Nam 2018… chia sẻ trên trang cá nhân, và nhận được sự đồng cảm của nhiều dân mạng.

bia saigon anh 1
MC Ốc Thanh Vân hào hứng chia sẻ bộ icon về nghĩa tình đáng quý của người Việt.

Ốc Thanh Vân tâm sự: “Người ta vẫn nói, người Việt sống ‘tình đi trước lý’ là vì vậy. Từ ngày xưa, Ốc đã lớn lên trong nghĩa gia đình, tình làng xóm, rồi được mẹ dặn dò về tình nghĩa vợ chồng sắt son. Mỗi lần đọc báo thấy những câu chuyện người ta trao nhau cái tình lại thấy ấm lòng. Nó làm mình thấy vẫn còn thật nhiều điều tươi đẹp, xứng đáng được chia sẻ.”

bia saigon anh 2
Những câu chuyện về sự chịu thương chịu khó gợi nhắc BLV Quang Huy nhớ đến hành trình nỗ lực không mệt mỏi của lứa cầu thủ Việt Nam.

Trong khi đó, bộ icon về sự chịu thương chịu khó gợi cho BLV Quang Huy về hành trình đầy chông gai của những tuyển thủ Việt Nam: “Một bài chia sẻ ý nghĩa! Việt Nam tự hào về những câu chuyện cổ tích do chính con người tạo nên. Tự dưng mình nghĩ đến các cầu thủ Việt Nam. Câu chuyện của các em cũng là một ví dụ cho sự chịu thương chịu khó, đức tính quý hơn bất kỳ chiếc cúp nào”.

Vị “cá mập” quyền lực của chương trình gọi vốn Shark Tank đình đám lại cảm xúc với những câu chuyện về đức tính lạc quan của người Việt, bởi nó gợi nhớ đến hành trình khởi nghiệp của những người trẻ. Mặc dù hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai, đã có rất nhiều thất bại, nhiều bài học, giới trẻ Việt Nam vẫn được đánh giá là những người luôn lạc quan, không ngại thử thách và khó khăn.

Shark Hưng chia sẻ: “Là người theo sát hành trình khởi nghiệp, tôi tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam không còn chùn bước trước khó khăn... Suy nghĩ lạc quan, trẻ trung giúp các bạn vượt qua giông bão của con đường khởi nghiệp, thật sự suy nghĩ nghiêm túc, trăn trở về nó, có tích lũy kiến thức vững chắc trước khi dấn thân”.

bia saigon anh 3
Một trong những hình ảnh của bộ icon thể hiện tình nghĩa xóm làng son sắt, đậm đà của người Việt hiện đại.

Mỗi ngày có rất nhiều câu chuyện khác nhau xảy ra, tuy nhiên, với sự hào sảng, nghĩa tình, chịu thương chịu khó, lạc quan, người Việt đã cùng nhau vượt qua những khó khăn để sống tốt hơn và sống tử tế mỗi ngày. Đây cũng là những yếu tố giúp hình ảnh của người Việt trở nên đặc biệt và đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Bởi vậy, dễ hiểu tại sao bộ icon về các đức tính đáng quý này lại nhận được sự quan tâm, đồng cảm của cộng đồng mạng.

Là một thương hiệu thuần Việt, chủ nhân của bộ icon “mã hóa” 4 đức tính đáng quý của người Việt - Bia Sài Gòn mong muốn tôn vinh và lan tỏa những giá trị đẹp của người Việt. Hãy cùng Bia Sài Gòn #UongMungVietNam, uống mừng những tính cách tốt đẹp vẫn chảy trong huyết quản của mỗi người con đất Việt.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống