Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ốc Thanh Vân, Bình Minh tìm kiếm tài năng khởi nghiệp

“1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” - chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp bán lẻ - đã chính thức khởi động hành trình tìm kiếm chủ nhân của giải thưởng 1 tỷ đồng.

Có mặt tại địa điểm phỏng vấn, Ốc Thanh Vân và Bình Minh hòa mình vào không khí hứng khởi của các ứng viên. MC Bình Minh gặp gỡ các bạn từ bàn ghi danh đến phòng chờ, ai cũng mang trong mình một khát khao kinh doanh và tâm thế “giật giải” cháy bỏng. Phía trong, ban giám khảo làm việc hết công suất với nhiệm vụ đầy trọng trách: tìm ngọc.

Saigon Co.op anh 1
Ốc Thanh Vân và Bình Minh hòa mình vào không khí hứng khởi của các bạn ứng viên khởi nghiệp.
Saigon Co.op anh 2
Một thí sinh trình bày ý tưởng trước ban giám khảo.

Nhận xét sơ bộ về chất lượng thí sinh, giám khảo Nguyễn Tuấn Quỳnh - Tổng giám đốc Saigon Books cho biết, các bạn đến đây hầu như đều ấp ủ một ý tưởng kinh doanh hay đã điều hành một dự án khởi nghiệp cụ thể, cùng mong muốn làm giàu chính đáng. Tuy nhiên, đa số bạn còn thiếu những “yếu tố đủ”. Đó là lý do chương trình sẽ giúp các bạn mài giũa kỹ năng kinh doanh và lãnh đạo, để sau đó các bạn trở thành nhân tố thành công trong làn sóng khởi nghiệp của cả nước.

Saigon Co.op anh 3
MC Bình Minh tươi cười hỏi han tình hình một thí sinh vừa ghi danh xong.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám Đốc Saigon Co.op chia sẻ “Ngoài mục tiêu đào tạo và hỗ trợ thí sinh khởi nghiệp, cuộc thi còn muốn đóng góp cho ngành bán lẻ nội địa giữ vững thị trường, tạo chỗ đứng vững chắc cho hàng hóa sản xuất trong nước”.

Saigon Co.op anh 4
Các thí sinh hào hứng với giải thưởng 1 tỷ dành cho người chiến thắng.

Trong khi đó, ông Hồ Phan Hải Triều, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín Vietbank cam kết sẽ trao thêm 300 triệu đồng cho người thắng giải bên cạnh giải thưởng chính 1 tỷ đồng. Công ty Hoa Lâm, đối tác của Vietbank cũng tặng 200 triệu đồng cho 2 dự án kinh doanh độc đáo. Vietbank còn là ngân hàng đồng hành cùng thí sinh về các giải pháp tài chính suốt quá trình khởi nghiệp tương lai.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp