Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Obama nhắn 'Anh yêu em' trong ngày sinh nhật vợ

Tổng thống Barack Obama vừa có lời nhắn đầy yêu thương và ca ngợi dành cho vợ trên Twitter nhân dịp bà Michelle Obama bước sang tuổi 53.

Gia đình Obama dọn đồ khỏi Nhà Trắng Chiếc xe tải lớn chuyển đồ đạc của gia đình Obama đến ngôi nhà mà họ sẽ ở sau khi rời Nhà Trắng.

“Gửi người phụ nữ đến từ South Side, người đã đảm nhận vai trò mà bản thân chưa từng muốn nhưng đã làm rất tốt: Chúc mừng sinh nhật em, Michelle. Anh yêu em”, ông Obama gửi lời chúc đến người vợ thân yêu nhân dịp sinh nhật của bà qua Twitter.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chính thức bước sang tuổi 53 vào ngày 17/1. Lời chúc của ông Obama gửi đến vợ chứa đựng nhiều cảm xúc trong thời điểm cả hai đang chuẩn bị rời Nhà Trắng.

Vị tổng thống còn đăng kèm bức ảnh chụp hai vợ chồng lúc chuẩn bị đến lễ nhậm chức của ông vào ngày 20/1/2009 ở thủ đô Washington. Bức ảnh được nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng Pete Souza ghi lại, khi vợ chồng Obama giơ tay lên chào.

“Michelle chưa bao giờ tính đến chuyện làm đệ nhất phu nhân một cách kỹ càng. Michelle ngày càng làm tốt vai trò đó dù đó không phải là niềm đam mê của cô ấy”, ông nói.

Obama nhan yeu vo anh 1
Lời chúc mừng sinh nhật vợ của ông Obama trên Twitter. Ảnh: Twitter President Obama.  

Ông Obama cho hay bà Michelle không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý, vị trí dễ bị mọi người phán xét. Hai cô con gái Malia và Sasha cũng không thoải mái vì sự kiểm soát quá nghiêm ngặt của lực lượng mật vụ.

Tuy nhiên, ông nói rằng hai vợ chồng đã có rất nhiều kỷ niệm trong Nhà Trắng.

“Những đứa con của chúng tôi đã lớn lên ở đây. Chúng tôi đã có những người bạn tốt từ nơi này. Những khoảnh khắc đặc biệt, khó có thể lặp lại, cũng diễn ra tại đây", ông chia sẻ.

Ông kể rằng bà Michelle từng chia sẻ ước muốn trở thành tổng thống của chồng cho bạn bè nhưng cũng từng ước ông không có tham vọng đó vào thời điểm hai người kết hôn.

Đồ đạc của gia đình Tổng thống Obama bắt đầu được chuyển tới nhà mới ở ngoại ô thủ đô Washington. Gia đình ông thuê nhà của Joe Lockart, cựu thư ký báo chí của Tổng thống Bill Clinton.

Tại Palm Springs, bang California, ông cùng vợ và hai con gái sẽ có kỳ nghỉ đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng. Phó tổng thống Joe Biden và vợ cũng rời khỏi thủ đô, đến bang Delaware, sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump. 

Lễ nhậm chức của Obama giờ này 8 năm trước

Ngày 20/1 tới, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tám năm trước, khoảnh khắc lịch sử đó thuộc về Barack Obama.

Nhà Obama rục rịch dọn đồ khỏi Nhà Trắng

Đồ đạc của gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu được chuyển tới nhà mới ở ngoại ô thủ đô Washington, nơi họ sẽ sống sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới