Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Obama làm lễ xá tội gà tây cuối cùng

Ngày 23/11, ông Barack Obama thực hiện nghi lễ xá tội cho gà tây cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Tổng thống Obama ân xá cho gà tây Ông Barack Obama thực hiện nghi lễ 'ân xá' cho những con gà tây cuối cùng trong khu Vườn Hồng của Nhà Trắng cùng với người cháu trai thay vì hai cô con gái như mọi năm.

"Lễ Tạ ơn là một dịp lễ dành của các gia đình hơn là quốc gia. Vì vậy, trong 7 năm qua, tôi đã duy trì một truyền thống khác: trêu chọc con gái mình bằng câu chuyện về những con gà tây", ông Obama nói.

Xá tội cho gà tây là nghi thức truyền thống trong Lễ Tạ ơn hàng năm của người Mỹ. Hai cô con gái của ông Obama, Malia và Sasha, thường cùng cha tham gia nghi lễ này tại khu Vườn Hồng trong Nhà Trắng. Nhưng năm nay, Obama thực hiện nghi lễ xá tội cho gà tây cùng với người cháu trai của mình. 

Sau khi kết thúc bài phát biểu, tổng thống Mỹ "ban" sự sống cho chú gà tây nặng 18 kg, để nó thoát khỏi bàn ăn của người Mỹ trong bữa tối của dịp lễ Tạ ơn.

"Lễ Tạ ơn là dịp để đoàn tụ với những người thân yêu, ghi nhận những phước lành của chúng ta, và sau một chiến dịch dài, cuối cùng (chúng ta) lại chuyển sự chú ý của mình từ các cuộc thăm dò đến chủ đề gia cầm", ông Obama nói, và còn đùa rằng sẽ giữ nghi lễ xá tội gà tây sau khi rời Nhà Trắng.

Xá tội cho gà tây chính thức trở thành nghi lễ của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989. 

Obama có thể phá lệ để phê bình Trump

Tổng thống thứ 44 của Mỹ nói có thể sẽ lên tiếng với tư cách công dân bình thường sau khi rời Nhà Trắng nếu cảm thấy ông Donald Trump đe dọa các giá trị cốt lõi của Mỹ.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới