Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Oan ức cho chàng trai bị tố đạo nhảy, lỗi tại ai?

Lời thỉnh cầu của Hoài Linh đã không có tác dụng, sai lầm của biên đạo trong việc sao chép ý tưởng và chấn thương khiến Đình Hải dừng chân tại top 14 của “Thử thách cùng bước nhảy”.

Việc Đình Hải bị loại trong đêm công bố kết quả tối 27/10 khiến những người yêu mến bộ môn nhảy đau đáu trước câu hỏi: Tại sao những vũ công tài năng phải dừng bước sớm ở cuộc thi? Cùng với Minh Tú, Đình Hải đã kết thành cặp đôi tài năng, luôn thể hiện xuất sắc các bài thi của họ trong các đêm thi đấu. Thế nhưng họ luôn rơi vào nhóm nguy hiểm mặc kệ đánh giá cao từ ban giám khảo và đỉnh điểm là cặp đôi này 3 lần liên tiếp đứng ở vòng thử thách quyết định. “Quá tam ba bận”, câu nói này linh nghiệm không chỉ riêng Thùy Vân – Thế Chung mà còn ứng vào Đình Hải, vì Ngọc Tiên dừng bước trước nên chỉ có một nam bị loại.

Minh Tú khóc khi chia tay Đình Hải. Kết đôi với Thái Sơn, cả 2 cũng phải mất nhiều thời gian để có sự ăn ý.

Lý do nào khiến cặp vũ công tài năng này luôn bị khán giả quay lưng? Nhìn lại chặng đường của Minh Tú – Đình Hải trên sân khấu của Thử thách cùng bước nhảy, có một phần lỗi thuộc về dư luận mà cuối cùng họ phải hứng chịu oan ức.
Trong đêm thi đấu đầu tiên, bằng tài năng của chính mình cộng hướng với bài biên đạo khá tuyệt vời trên nền nhạc Eres Todo En mi với tạo hình đẹp trong những động tác nguy hiểm cùng với sự giằng xé nội tâm, Đình Hải – Minh Tú xuất sắc vươn lên dẫn đầu trong sự bình chọn của khán giả. Nhưng cũng với tiết mục này, họ lại rớt xuống hố sâu khi phát hiện ra bài nhảy này được copy từ phiên bản của Ukraine.

Tất nhiên, lỗi này thuộc về biên đạo và nhà sản xuất chương trình cũng đã thừa nhận trước báo giới, song khán giả vẫn mặc định cặp Minh Tú – Đình Hải đạo ý tưởng. Trong khi đó, nhân vật chính đã rất sốc trước phát hiện này và thậm chí Đình Hải còn không dám xem lại bài nhảy gốc. Vô hình chung, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến lượt bình chọn cho cặp đôi tài năng để rồi 3 tuần sau đó, họ liên tiếp rơi vào vòng nguy hiểm mặc cho bài nhảy của họ có xuất sắc đến thế nào.

Đình Hải quay lại động viên Ngọc Tuấn và Hoàng Minh.

Chứng kiến bài nhảy tuyệt vời, đong đầy cảm xúc của Minh Tú – Đình Hải trong bài biên đạo của Ryan Tan với ý tưởng người cha già đã khuất luôn dõi theo bóng dáng con gái, Hoài Linh không khỏi bức xúc khi cặp thí sinh này vẫn lọt top nguy hiểm. Tha thiết kêu gọi, khẩu cầu mong khán giả truyền hình nên nhìn nhận đúng tài năng của thí sinh, đừng bỏ quên họ để có những bình chọn công tâm song sự chân thành của Hoài Linh cũng không cứu vãn nổi số phận của Minh Tú – Đình Hải.

Liên tiếp rơi vào nhóm nguy hiểm nhưng bằng tài năng của mình, cả 2 luôn thuyết phục được ban giám khảo để giành suất an toàn bước tiếp vào vòng trong. Nhưng đêm qua, 27/10 Đình Hải không may dính phải chấn thương trong lúc luyện tập. Chân bị đau nặng khiến anh không vận động mạnh được, bác sĩ phải tức trực kề bên và nhắc nhở cựu thành viên nhóm nhạc Mister không được mạo hiểm. Thế nhưng Đình Hải vẫn không bỏ cuộc, anh nhờ đến thuốc giảm đau để hoàn thành bài solo 30 giây dù biết mình không đủ phong độ.

Không chỉ vững vàng ở kỹ thuật, Đình Hải còn là người trưởng thành và sâu sắc.

Đoán trước kết quả nên vũ công hip hop rất mạnh mẽ, quay lại động viên 2 người bạn đứng bên không phải buồn khi mình bị loại. Thái độ “fair play” của Đình Hải gây ấn tượng sâu sắc với mọi người nên cả trường quay không chỉ buồn mà còn tiếc vì một tài năng đã phải dừng lại.

Điều này không chỉ tác động đến việc dừng chân của Đình Hải, còn khiến Minh Tú gặp không ít trở ngại trên con đường phía trước. Vũ công ballet thừa nhận: “Rơi vào nguy hiểm 3 lần không còn là cơ hội mà tôi còn gặp nhiều áp lực tâm lý nhất định”. Chính Thùy Vân cũng không tránh khỏi hoang mang và lo lắng cùng với thắc mắc tại sao cô không có được sự bình chọn của khán giả, và phải 3 lần có mặt trong top nguy hiểm để rồi phải dừng cuộc chơi. Minh Tú cũng thế. Chỉ mong khán giả sẽ bỏ qua định kiến không đáng có, công bằng trong việc bình chọn cho thí sinh mình yêu thích, để như Trấn Thành từng nói sẽ không bỏ sót người tài năng.

Kim Chi - BeBe

Bạn có thể quan tâm

Minh Tú Phim ảnh