Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ở Sài Gòn, mùa mưa là bể khổ

Sống ở Sài Gòn, bạn phải tập làm quen với kiểu thời tiết thất thường hơn cả sếp. Tránh ổ gà gặp ổ voi, vừa cởi áo thì trời mưa như trút là nỗi khổ mà ai cũng từng trải qua.

Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 1
Mỗi khi trời mưa ngập đường, đôi trẻ lại có dịp dắt xe tình tứ trên đường để ôn lại kỷ niệm xưa. Nếu không có điều kiện để cùng anh "băng qua bao đại dương", hãy đến Sài Gòn mùa ngập để trải nghiệm cảm giác thi vị này.
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 2
Cứ mưa là ngập, nên xe chết máy là nỗi ám ảnh của người ở Sài Gòn. Đã thế, Sài Gòn thường mưa lớn và ngập đường vào giờ tan tầm, nhắm mắt tưởng tượng thôi đã nổi da gà.
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 3
Có mặc áo mưa đi nữa, bằng một cách kỳ lạ nào đó, bạn vẫn sẽ bị ướt. Không trên thì dưới, không trái thì phải, không phải nước từ trên trời đổ xuống thì là nước tạt từ 2 bên, vậy đó!
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 4
Trời mưa to, đường ngập nên dĩ nhiên khả năng quan sát cũng chẳng thể tinh tường như bình thường được. Vừa cười thầm vì thoát được cái ổ gà thì xe lại nhảy luôn vào ổ voi, chán thật.
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 5
Muốn biết thế nào là bị tát nước vào mặt, hãy ra đường lúc Sài Gòn đang mưa to. Đường chật người đông, nên cứ thế mà tát nước vào đầu mình.
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 6
Sống ở thành phố năng động nhất Việt Nam, người dân Sài Gòn cũng phải tập linh động. Cái cảnh chỉ mỗi mình mặc áo mưa trên đường chẳng có gì đáng xấu hổ đâu. Đến khi tấp vào lề, cởi áo ra thì... mưa như trút nước. Đến bao giờ chúng tôi mới hết khổ đây?
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 7
Trời mưa mà phải lưu thông trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ (quận 3) thì hết khổ. Mưa thì dồn dập mà đèn đỏ cũng cố gắng chạy theo cho kịp trời mưa. Đường về nhà đã xa nay còn xa hơn gấp bội.
Noi kho nguoi dan Sai Gon khi troi mua ve anh 8
Ai cũng muốn chạy thật nhanh để rồi... kẹt xe. Nhiều lúc chỉ muốn thét lên: "Ôi! Sài Gòn và những cơn mưa!" nhưng chợt nhận ra: "Ở lâu trong cái khổ, Mị quen khổ rồi".
Phó bí thư Đoàn cầu hôn nữ sinh tại lễ tốt nghiệp đại học Màn cầu hôn của anh Nguyễn Thái Dũng, phó bí thư Đoàn Đại học Vinh (Nghệ An), nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Hữu Nhân - Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm