Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ổ dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có thêm 8 người dương tính với nCoV

Nhiều trường hợp tiếp tục được xác định dương tính với SARS-CoV-2 thông qua truy vết ổ dịch cũ và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 29/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 8
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng 1
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Liên quan công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang2
Tân Mai, Hoàng Mai 4
Liên quan F0 được sàng lọc 10

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, các trường hợp mới được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là 6 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ngoại, một nhân viên vệ sinh và một người nhà chăm bệnh tại khoa Ngoại. Họ có độ tuổi từ 27 đến 61, trú tại Văn Điển (Thanh Trì), Thanh Lương, Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng); Đắc Sở (Hoài Đức); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (Hoàng Mai); Quốc Tử Giám (Đống Đa); Phong Vân (Ba Vì).

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ. Họ có độ tuổi từ 6 đến 89, trú tại các khu vực: An Thượng (Hoài Đức); Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng, Thịnh Liệt (Hoàng Mai); Liên Ninh (Thanh Trì); Thượng Cát (Bắc Từ Liêm); Cầu Diễn, Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm); Trung Liệt (Đống Đa); Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng); khu I Đại Thịnh (Mê Linh); Kim Nỗ (Đông Anh).

Như vậy, trong sáng 29/7, Hà Nội có thêm 39 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 974 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 705 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 182 trường hợp nhiễm nCoV.


Hàng xóm là F0, người dân có cần lo lắng? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, giữ không gian sinh hoạt thông thoáng, vệ sinh đều đặn và đảm bảo nguyên tắc 5K, người dân sẽ không cần lo lắng dù sống cạnh gia đình có F0.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm