Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ở Anh, tài xế phải ra tòa nếu chở cây thông Noel sai cách

Tài xế tại Anh sẽ bị phạt rất nặng nếu xếp và chở cây thông Noel không đúng cách. Ngoài tiền phạt 3.200 USD, bằng lái còn bị trừ điểm, thậm chí người vi phạm phải ra tòa.

tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 1
Noel sắp đến gần, các tài xế tại Anh được khuyến cáo tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông khi chở cây thông Noel. Khảo sát gần đây của Fiat Professional cho thấy, 75% tài xế không biết tới quy định chở theo vật cồng kềnh như cây thông Noel.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 2
Cũng theo khảo sát trên, khoảng 6% tài xế cho biết đã chở cây thông cồng kềnh trên đường gây nguy hiểm cho các phương tiện khác; 5% buộc cây trên mui xe dù không có giá đỡ.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 3
Sách Highway Code tập hợp thông tin, tư vấn, hướng dẫn và quy tắc bắt buộc cho tất cả người dùng đường ở Vương quốc Anh nói rằng người tham gia giao thông không được chở quá tải trong bất cứ hoàn cảnh nào.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 4
Khi chở cây thông Noel, bất cứ phần thân cây, ngọn cây hay cành lá xòe ra khỏi xe đều bị coi là cồng kềnh. Tài xế buộc phải gắn cờ hiệu phía sau để cảnh báo người và các phương tiện khác.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 5
Việc chằng buộc không chắc chắn có thể khiến cây hoặc một phần cành cây rơi xuống đường gây nguy hiểm. Cành cây lòa xòa có thể che tầm nhìn của tài xế, các phương tiện cùng chiều hoặc ngược chiều.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 6
Nếu bị cảnh sát hoặc camera giao thông phát hiện không tuân thủ quy định, tài chế có thể bị buộc tội chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm cho tính mạng người khác.
tai xe coi chung khi cho cay thong Noel anh 7
Mức phạt thông thường sẽ là 127 USD và trừ ba điểm trên bằng lái. Nếu tài xế có thái độ thách thức hoặc vụ việc bị coi là nghiêm trọng, người vi phạm sẽ bị phạt 3.200 USD, cộng với tước bằng lái vĩnh viễn.

Cảnh sát Nhật đạp xe đuổi bắt siêu xe Lamborghini Huracan

Một viên cảnh sát Nhật cưỡi chiếc xe đạp đuổi theo siêu xe Italy mạnh hơn 600 mã lực vì người lái vượt đèn đỏ.

Lái xe cẩu thả, tài xế Rolls-Royce liên tiếp gây tai nạn

Nam tài xế 36 tuổi lái xe Rolls-Royce gây hai tai nạn liên tiếp trên xa lộ Đức khiến ba người nhập viện trong tình trạng thương nặng, tờ Carscoops cho biết.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Xe Ôtô

00:20 Xe tai lan lan suyt gay tai nan hinh anh

Xe tải lấn làn suýt gây tai nạn

0 3

Vụ việc xảy ra tối ngày 14/9 tại Hưng Yên. Chiếc xe tải lấn làn khi vượt khiến ôtô đi hướng ngược lại phải chạy sát lề để tránh va chạm.