Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

NXB Giáo dục phản hồi về sách cẩm nang tuyển sinh đại học sai mã ngành

Theo đại diện NXB Giáo dục, cuốn sách cẩm nang về tuyển sinh đại học năm 2017 chưa cập nhật mã ngành của một số trường sau ngày 20/3.

Chiều 5/4, TS Nguyễn Văn Tùng - Phó tổng biên tập NXB Giáo Dục Việt Nam thông tin về cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) được cho rằng in sai mã ngành.

nhung dieu can biet ve tuyen sinh anh 1
Cuốn sách do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành.

Ông Tùng lý giải "Lời nói đầu" của bộ sách có viết toàn bộ thông tin trong sách được cập nhật đến ngày 20/3 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm.

Một số trường đại học và cao đẳng sau ngày 20/3 mới bổ sung, cập nhật thông tin tuyển sinh lên website của trường.

Vì vậy, trong một vài trường hợp như ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế - Luật (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có sự chênh lệch về mã ngành giữa cuốn sách và website của trường, Bộ GD&ĐT.

Đại diện NXB Giáo dục cũng cho hay để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, các thí sinh nên cập nhật thông tin tuyển sinh được công bố trên cổng thông tin điện tử của trường và Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo, ĐH Bách khoa TP.HCM, xác nhận cuốn sách in thiếu mã ngành tuyển sinh, phần đã in là mã ngành đào tạo. Sách chỉ ghi "mã ngành" nên gây hiểu nhầm cho thí sinh.

Ông Thông lý giải với một số trường, mã ngành đào tạo và tuyển sinh là một. Tuy nhiên, ĐH Bách khoa TP.HCM đã tuyển sinh theo nhóm trong năm 2017, các ngành đã có mã riêng, thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã riêng này.

Cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 có những thông tin như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh, lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh, bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã.

Sách cũng bao gồm những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Sách cẩm nang về tuyển sinh đại học in sai mã ngành

Theo phản ánh của nhiều học sinh, cuốn sách những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng của NXB Giáo dục Việt Nam có sai sót về mã ngành.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục