Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

BRANDVOICE

Nutifood GrowPLUS+ viết tiếp ước mơ nâng tầm vóc, sức khỏe trẻ em Việt

Trải qua một thập kỷ đồng hành, ước mơ nâng tầm vóc, cải thiện sức khỏe, giúp trẻ em Việt thoát suy dinh dưỡng, thấp còi của Nutifood GrowPLUS+ đang tiếp tục được nối dài.

Trải qua một thập kỷ đồng hành, ước mơ nâng tầm vóc, cải thiện sức khỏe, giúp trẻ em Việt thoát suy dinh dưỡng, thấp còi của Nutifood GrowPLUS+ đang tiếp tục được nối dài.

Đó là hành trình của sự lắng nghe và hành động nhằm mang đến cho trẻ em Việt những giải pháp chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả, góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi tại Việt Nam, đồng thời lan tỏa giá trị nhân văn bền vững cho cộng đồng.

Với những đóng góp thiết thực, Nutifood GrowPLUS+ được người tiêu dùng tin chọn và liên tiếp giữ vị thế số 1 sữa trẻ em Việt Nam trong 3 năm và 6 năm dẫn đầu ở ngành sữa đặc trị, theo dữ liệu thống kê của công ty Nielsen.

Ngược dòng lịch sử về 10 năm trước, Nutifood khi đó đã tạo tiếng vang và có chỗ đứng trên thị trường sữa Việt. Là một trong các đơn vị tiên phong phát triển dòng sản phẩm đặc trị như Enalaz (1994) nuôi ăn qua ống thông, Pedia Plus cho trẻ biếng ăn (2001), DiabetCare cho bệnh nhân đái tháo đường (2002),… Nutifood góp phần giải quyết các vấn đề “đau đầu” về dinh dưỡng của cộng đồng.

Tuy vậy, đội ngũ lãnh đạo công ty gồm các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng khi đó vẫn luôn trăn trở trước tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.

Trăn trở bởi qua các chuyến thăm khám mỗi ngày, những chuyến công tác từ thiện đến vùng sâu vùng xa, họ bắt gặp nhiều em bé suy dinh dưỡng thấp còi có nền tảng sức khỏe đáng lo ngại. Trăn trở khi thị trường bấy giờ chỉ có sản phẩm đặc trị cho trẻ biếng ăn, phát triển trí thông minh, tăng chiều cao và tất cả đều chiếm lĩnh bởi các thương hiệu sữa ngoại nhập. Trăn trở khi tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi Việt Nam rất đáng báo động: 31,9% vào năm 2009, theo thống kê từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Với các gia đình ở nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn và thu nhập thấp, những sản phẩm sữa ngoại đắt đỏ dường như xa tầm với. Chưa kể, nhiều loại sữa có công thức không phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

“Trước khi là một chuyên gia, chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của những người làm cha mẹ”, Tổng giám đốc Nutifood, bác sĩ Trần Thị Lệ chia sẻ. Suy nghĩ này cũng chính là khởi đầu cho một hành trình đầy nhân văn: Giúp trẻ em Việt thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi.

Từ suy nghĩ đến hành động thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood bắt tay nghiên cứu một sản phẩm đặc trị dành tặng riêng cho trẻ em Việt.

Nutifood anh 1

Năm 2012, sau quãng thời gian dài miệt mài nghiên cứu, dòng sản phẩm đầu tiên dành cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi với tên gọi Nutifood GrowPLUS+ đỏ ra đời. Sở hữu hệ dưỡng chất tối ưu theo “tỉ lệ vàng”, sản phẩm đáp ứng các chuẩn mực dinh dưỡng cao, phù hợp thể trạng đặc thù riêng biệt của trẻ em Việt.

6 tháng sau đó, Nutifood GrowPLUS+ được Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y Tế) chứng minh lâm sàng có hiệu quả tốt, giúp bé tăng cân - tăng chiều cao sau 3 tháng sử dụng. Kết quả kiểm nghiệm giá trị này là bệ phóng đưa sản phẩm đến với nhiều gia đình, đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ em suốt từ đó đến nay.

Với những hiệu quả rõ rệt mang lại, Nutifood GrowPLUS+ đã chứng minh được vai trò trong việc góp phần làm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi tại Việt Nam. Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2012, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi tại nước ta là 26,7%, đến năm 2021 đã giảm còn dưới 20%.

Những con số trên cho thấy hướng đi đúng đắn của Nutifood trong việc phát triển một sản phẩm hoàn toàn phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

Một thập kỷ đã trôi qua, tuy tỉ lệ thấp còi, suy dinh dưỡng đã giảm nhưng trẻ em Việt Nam cũng bắt đầu vướng phải các “căn bệnh thời đại”: Thừa cân, béo phì, biếng ăn…

Trước thực trạng đó, các chuyên gia Nutifood đã nỗ lực nghiên cứu và phát triển thành công các dòng sản phẩm mới, chuyên biệt, giúp giải quyết mọi vấn đề dinh dưỡng của trẻ: Sữa Nutifood GrowPLUS+ Xanh dành cho trẻ biếng ăn, Nutifood GrowPLUS+ Trắng giúp trẻ cao lớn mà không thừa cân, và mới đây nhất là Nutifood GrowPLUS+ Sữa non nhân đôi đề kháng cho trẻ.

Dành hơn 200 tỷ đồng mỗi năm cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, “hãng sữa của các chuyên gia” đầu tư phát triển cả viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm hiện đại trong nước lẫn nước ngoài. Hiện Nutifood có Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM (NRI) - nắm rõ thể trạng và sự phát triển của người Việt; và Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) - nơi quy tụ nhiều chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu châu Âu.

Nutifood anh 2

Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) là cửa ngõ để Nutifood hợp tác quốc tế, mời chuyên gia nước ngoài tham gia vào các dự án nghiên cứu dinh dưỡng đồng thời đón đầu công nghệ, các nghiên cứu mới nhất của thế giới. Nutifood cũng là doanh nghiệp Việt hiếm hoi sở hữu nhà máy sản xuất sữa đạt chuẩn châu Âu tại Thụy Điển.

Toàn bộ dải sản phẩm Nutifood GrowPLUS+ được phát triển dựa trên nền tảng công thức FDI độc quyền. Đây là thành quả nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) giúp trẻ xây dựng nền tảng “Đề kháng khỏe - Tiêu hóa tốt”, từ đó giúp trẻ cao lớn, thông minh, khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Không chỉ nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm, năm 2019, Nutifood GrowPLUS+ đã tổ chức “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi” xuyên suốt 12 tỉnh thành cả nước để tư vấn dinh dưỡng, tặng sữa cho hơn 30.000 phụ huynh và trẻ em nghèo.

Tham gia nhận sữa Nutifood GrowPLUS+ mỗi tháng một lần, kết hợp sự chăm bẵm từ gia đình, sau gần một năm, bé Thạch Hoàng Anh (sinh năm 2015 tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã thoát khỏi diện suy dinh dưỡng, thấp còi, và đạt mức phát triển bình thường theo bảng đánh giá của các bác sĩ dinh dưỡng Nutifood. Cụ thể, từ tháng 5/2019 đến cuối tháng 2/2020, bé tăng 2,1 kg và 8 cm chiều cao, nặng 15,9 kg, cao 104 cm và tiếp tục cải thiện đến nay.

Hay với bé Huỳnh Thị Huệ (sinh 2014 tại tỉnh Trà Vinh) - suy dinh dưỡng thể nặng, sinh ra chỉ nặng 1,1 kg - sau gần một năm đồng hành cùng Nutifood, bé tăng từ 6,9 lên 7,6 kg, chiều cao tăng 2 cm. Đây là thành quả đặc biệt không chỉ với gia đình Hoàng Anh, Huệ mà với cả đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood tận tâm.

Nutifood anh 3

Chia sẻ về hành trình 10 năm ý nghĩa, ông Trần Bảo Minh - Phó chủ tịch HĐQT Nutifood - cho biết: “Chúng tôi tự hào khi đã tạo nên được những sản phẩm chất lượng cao, mang đậm dấu ấn của người Việt, nhận được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ trong công cuộc tạo dựng nền tảng thể chất vững vàng cho trẻ. Không chỉ gói gọn trong 10 năm đã qua, Nutifood GrowPLUS+ đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những năm tiếp theo vì sứ mệnh giúp trẻ em Việt Nam khỏe mạnh và phát triển toàn diện”.

Nutifood anh 4

Giang Tiểu San

Đồ họa: Hà Phi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm