Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NutiFood dành hơn 9 tỷ đồng cứu trợ người dân vùng lũ

Để hỗ trợ người dân miền Trung gặp lũ, NutiFood đã triển khai chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng sau lũ lụt” với tổng giá trị gần 9 tỷ đồng.

Theo đó, hơn 18.000 lon sữa bột 900 gr có giá trị dinh dưỡng cao cùng 500 triệu đồng tiền mặt đã được NutiFood phối hợp với các đơn vị truyền thông đem đến cho người dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Hỗ trợ dinh dưỡng

Ngay khi biết thông tin người dân ở Quảng Bình và Hà Tĩnh gặp khó khăn sau lũ và cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, NutiFood đã ủng hộ ngay 500 triệu đồng, trong đó có 200 triệu đồng tiền mặt và 300 triệu đồng là các sản phẩm sữa nước có thể sử dụng ngay cho người dân ở những xã khó khăn thuộc hai tỉnh.

Khi người dân khắc phục hậu quả của trận lũ, NutiFood đã triển khai chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng sau lũ lụt” đem dinh dưỡng đến cho bà con với 300 triệu đồng tiền mặt và những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất của công ty.

NutiFood anh 1
Bà con ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tới nhận quà của NutiFood

 

.

Ông Lâm Văn Hải, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ sau những ngày chạy lũ, bà con nhất là những người già và trẻ em không được ăn uống đầy đủ nên việc bổ sung dinh dưỡng là rất cần thiết. Chính vì thế, chúng tôi đã dành dòng sữa bột cao cấp giàu dinh dưỡng của công ty để tặng bà con, đặc biệt là các em ở trường mầm non. Nguồn sữa này sẽ phần nào giúp các bé cân bằng dinh dưỡng sau lũ, giúp các bé phát triển toàn diện".

Với ý định tốt đẹp đó, ông Lâm Văn Hải cùng đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng và nhân viên của NutiFood đã đích thân đến tận vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình để thăm khám, tư vấn dinh dưỡng và trao tặng món quà của công ty đến các hộ gia đình, các em học sinh và các bé ở nhiều trường mầm non.

Tại các trường mầm non, bác sĩ dinh dưỡng của NutiFood cũng tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên của các trường mầm non về chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như cách bổ sung sữa cho các bé sau lũ làm sao có hiệu quả. 

Bà Lê Thị Hóa ở Vũ Quang, Hà Tĩnh nhận phần quà là một lon sữa và 200.00 đồng đã rưng rưng chia sẻ: "Hộp sữa này với người già như tôi quý lắm. Ở vùng quê nghèo này, chúng tôi còn phải lo từng bữa ăn thì làm sao có điều kiện mua những thực phẩm bổ dưỡng khác. Nhờ công ty mà tôi mới có cơ hội biết sữa bột dinh dưỡng là gì. Chúng tôi cảm ơn công ty nhiều lắm". 

Ấm áp tình người tại công ty NutiFood

Xây dựng văn hóa công ty dựa trên giá trị cốt lõi là tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng, công ty NutiFood không chỉ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cứu trợ mà còn giáo dục nhân viên của mình luôn có tinh thần sẻ chia với mọi người xung quanh.

NutiFood anh 2
Ông Lâm Văn Hải, Giám đốc Điều hành công ty NutiFood trao quà cho các bé mầm non ở Hương Khê, Hà Tĩnh

 

.

Trong đợt này, công ty cũng đã phát động chương trình NutiFood chung tay chia sẻ với người dân vùng lũ và chỉ trong 3 ngày đã quyên góp được số tiền ủng hộ 300 triệu đồng từ nhân viên công ty. Số tiền này đã được đoàn cứu trợ của công ty chuyển tới tận tay các gia đình gặp khó khăn ở tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, công ty còn dành sự quan tâm tới anh em nhân viên NutiFood có gia đình gặp thiên tai tại các tỉnh miền Trung trong đợt lũ vừa qua. Công ty đã hỗ trợ cho gia đình các anh, chị chịu thiệt hại trong đợt lũ này 2-6 triệu đồng/người. 

NutiFood anh 3
Chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood đo chiều cao và cân nặng của các bé mầm non ở Lộc Tiên, Hương Khê, Hà Tĩnh.

 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhân viên của NutiFood ở khu vực miền Trung đã quyên góp cứu trợ khẩn cấp cho những anh em trong vùng có gia đình gặp thiệt hại nặng. Số tiền hơn 30 triệu đồng đã được chuyển ngay cho các nhân viên có gia đình chịu thiệt hại, giúp mọi người ổn định tinh thần, yên tâm làm việc. 

Bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood chia sẻ: "Khi xây dựng văn hóa công ty, chúng tôi đặt nền tảng giá trị cốt lõi là tinh thần nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì thế mà từ trước đến nay NutiFood luôn rất nhiệt thành tham gia các hoạt động từ thiện mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Trong đợt lũ lụt này, khi thấy nhân viên của mình sẵn sàng chia sẻ tấm lòng với người dân cũng như những đồng nghiệp của mình gặp khó khăn tôi rất vui và tự hào".

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện