Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nút giao bát nháo nhất phía tây thủ đô

Ngã tư Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng ngày càng bát nháo khi xe ra vào bến Mỹ Đình gây ùn tắc. Bên ngoài bến, đội quân xe ôm công nghệ bủa vây, thường xuyên vi phạm luật giao thông.

diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 1
Đường Phạm Hùng đoạn trước cửa bến xe Mỹ Đình thường xuyên ùn ứ cả ngày. Thỉnh thoảng lắm, ngã tư Tôn Thất Thuyết - Nguyễn Hoàng giao với đường này mới có chút thoáng đãng.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 2
Hai mặt chính của bến xe Mỹ Đình là đường Nguyễn Hoàng và Phạm Hùng. Vào giờ cao điểm buổi sáng, dòng ôtô nối dài cả km vì dừng chờ đèn đỏ.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 3
Phía sau lưng những chiếc xế hộp này là khu đô thị Mỹ Đình với mật độ dân cư dày đặc.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 4
Cư dân từ khu đô thị Mỹ Đình lưu thông vào trung tâm thành phố chủ yếu qua ba tuyến đường là Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Hoàng và Mễ Trì. Cả ba chặng này đều là những điểm đen ùn tắc giao thông.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 5
Đường Nguyễn Hoàng là tuyến đường gần nhất kết nối khu đô thị Mỹ Đình với khu tòa nhà văn phòng trên các phố Duy Tân, Trần Thái Tông, Phạm Hùng... Ngoài ra mật độ dân cư quanh đây rất dày. Ôtô lưu thông qua đây đã nhiều, xe máy còn nhiều hơn.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 6
Xe cộ lưu thông qua ngã tư Nguyễn Hoàng - Phạm Hùng thường chỉ đi một nửa rồi dừng lại dưới gầm đường trên cao chờ đến lúc được di chuyển tiếp do không kịp nhịp đèn hoặc đúng nhịp đèn nhưng lại vướng các phương tiện lưu thông từ hướng khác vô tình chặn lại.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 7
Nhiều người đi xe máy thấy trống chỗ nào phóng xe vào chỗ đó, thậm chí chặn cả đầu ôtô khi đang lưu thông đúng nhịp đèn càng gây nên tình trạng bát nháo.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 8
Chỉ cần sai nhịp đèn, vắng bóng cảnh sát điều khiển phân luồng là toàn bộ các hướng sẽ bị rối loạn, nhất là vào lúc mưa gió.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 9
Cư dân sinh sống gần đây nếu muốn đưa con đi học đúng giờ chỉ có cách đi sớm từ 6h30, nếu từ sau 7h họ sẽ bị chôn chân cùng dòng người như thế này.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 10
Đặc biệt, do gần bến xe, người đi xe máy qua đây thường xuyên bị "ăn" khói đen của các loại xe buýt, xe khách xả khi tăng ga, rất độc hại.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 11
Đây cũng là nơi xuất hiện đội quân xe ôm công nghệ dày đặc. Những người này thường xuyên dừng đỗ chờ khách sát lề đường gây cản trở giao thông. Mỗi khi có cảnh sát hoặc bảo vệ chạy tới "lùa", họ di chuyển một cách miễn cưỡng...
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 12
... sau đó lòng vòng lại quay về chỗ cũ. Mục đích của các tài xế xe ôm này là đón khách từ trong bến ra.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 13
Có những khi đang di chuyển, điện thoại báo có khách gọi, tài xế công nghệ vội dừng lại nhấn nút đón, trong khi bên cạnh các xe vẫn di chuyển vùn vụt.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 14
Cảnh kẹp ba, không đội mũ bảo hiểm nhan nhản.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 15
Người dân dừng đỗ sai quy định, đi ngược chiều nhưng chẳng mấy khi bị phạt.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 16
Người đi bộ qua nút giao này cũng không chấp hành đi đúng vạch kẻ đường, không tuân thủ đèn tín hiệu, đi cắt ngang làn xe vừa tăng ga vọt lên.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 17
Nhiều người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm thoải mái đi qua đây do cảnh sát giao thông đang bận điều tiết, phân luồng.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 18
Thỉnh thoảng những chiếc xe chở vật liệu xây dựng dài loằng ngoằng rẽ vòng vèo qua ngã tư khiến người đi bên cạnh lo sợ tìm cách né.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 19
Cảnh sát giao thông túc trực ngày 2 ca ở khu vực này để phân luồng nhưng người và xe vi phạm luật vẫn diễn ra thường xuyên.
diem den ve nan un tac giao thong o Ha Noi anh 20
Khu vực giao thông lộn xộn gần bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Google Maps.

Nhích từng mét vượt 'ải Chương Dương' vào trung tâm thành phố

Nút giao Nguyễn Văn Cừ - Chương Dương (Hà Nội) "đều đặn" ngày nào cũng tắc dài cả cây số. Với những người thường xuyên di chuyển qua đây, họ đã quá quen với tình trạng này.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Nuoc cuon troi 4 du khach hinh anh

Nước cuốn trôi 4 du khách

0

Đoàn du khách tham quan Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng) trên đường quay về thì bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đã cứu được 2 trong số 4 người gặp nạn.