Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nuôi dưỡng ước mơ vào đại học quốc tế bằng học bổng

Để chạm tay vào cánh cửa đại học, nhiều bạn trẻ hiện nay chọn cách hoàn thành profile học tập ấn tượng để giành học bổng vào các trường đại học mơ ước.

Đến mỗi kỳ tuyển sinh, ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) luôn nhận được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh trên cả nước nhờ chính sách học bổng hấp dẫn. Những suất học bổng giá trị được SIU trao tặng đến học sinh không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích học tập ở bậc THPT, mà còn giúp nuôi dưỡng tài năng của các em ở bậc đại học. Đồng thời, đây là nguồn hỗ trợ tài chính, tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế.

Năm 2018, SIU trao tặng hàng trăm suất học bổng dành cho học sinh các trường THPT trên khắp cả nước, trong đó có các suất học bổng “Chủ tịch SIU” chi trả toàn bộ học phí và tài trợ sinh hoạt phí 4 năm đại học. Phạm Hòa Nhi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Trần Văn Đan Trường (THPT Nguyễn Ngọc Thăng, Bến Tre), Ngô Mỹ Hạnh (THPT Phú Ngọc, Đồng Nai)... là những học sinh xuất sắc nhận được học bổng này.

Với thành tích giải nhất kỳ thi HSG quốc gia môn Địa lý 2018, huy chương vàng môn Địa lý kỳ thi Olympic 30/4 năm 2016, 2017 và giải nhất môn Địa lý kỳ thi HSG cấp thành phố năm 2017, 2018, Phạm Hòa Nhi được tuyển thẳng vào ngành quốc tế học của một trường đại học uy tín. Tuy nhiên, Nhi lựa chọn SIU là nơi giúp mình theo đuổi ước mơ làm việc trong môi trường quốc tế, trở thành công dân toàn cầu, du lịch mọi nơi để khám phá các nền văn hóa, văn minh của thế giới.

Tương tự Phạm Hòa Nhi, Ngô Mỹ Hạnh chọn du học bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế đối ngoại tại SIU.

SIU anh 3
CLB Robotics của SIU là sân chơi dành cho sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu lập trình robot, IoT và trí tuệ nhân tạo (AI).

Không chỉ cung cấp cho sinh viên nền giáo dục hiện đại của Mỹ, đáp ứng nhu cầu hội nhập về mọi mặt của Việt Nam và thế giới, ĐH Quốc tế Sài Gòn được biết đến là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho nhiều tài năng sinh viên.

Đại diện SIU cho biết, trong 11 năm qua, trường tổ chức chương trình học bổng với tổng trị giá thực hiện gần 113,8 tỷ đồng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc ở bậc THPT, sinh viên các nguyện vọng 1, 2, 3 và hỗ trợ học phí chương trình kỹ năng tiếng Anh và Tin học quốc tế cho toàn thể sinh viên các khóa của trường. Trong năm học 2019-2020, chương trình học bổng dự kiến khoảng 23,5 tỷ đồng, tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên cơ hội học tập trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến.

SIU anh 4
Sinh viên được sử dụng miễn phí toàn bộ tiện ích chuẩn quốc tế.

Đối với học sinh các trường THPT trên cả nước, SIU trao 44 suất học bổng “Chủ tịch SIU” toàn phần gồm học phí (khoảng 186,4-214,4 triệu đồng/suất) và sinh hoạt phí (khoảng 80 triệu đồng) 4 năm đại học dành cho học sinh xuất sắc của 22 trường THPT khu vực TP.HCM và 22 tỉnh thành theo danh sách SIU công bố trên website www.siu.edu.vn.

Ngoài ra, SIU còn trao tặng các suất học bổng giá trị khác như 10 suất học bổng toàn phần học phí năm nhất trị giá khoảng 46,6-132,8 triệu đồng/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8,5 trở lên; 10 suất học bổng 50% học phí năm 1 trị giá khoảng 23,3-66,4 triệu đồng/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8 trở lên; 100 suất học bổng trị giá 30% học phí năm 1 trị giá khoảng 14-39,8 triệu đồng/suất cho tất cả học sinh THPT trên cả nước đăng ký trực tuyến chương trình “Tôi muốn trở thành sinh viên SIU năm 2019”.

SIU anh 5
SIU luôn hỗ trợ, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao, nghệ thuật và giải trí...

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh và các thông tin học bổng khác tại website www.siu.edu.vn.

ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam đào tạo bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ.

Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021