Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nước - yếu tố khơi nguồn sự sống

Theo học thuyết về sự sống, mọi sự sống trên trái đất đều bắt nguồn từ nước. Thực tế đã chứng minh rằng, không có bất cứ sinh vật nào có thể sống mà không cần đến nước.

Con người cũng không nằm ngoài quy luật tự nhiên trên khi chúng ta cần rất nhiều nước trong một ngày.

Cuộc sống cận thủy, cận giang

Bắt nguồn từ thực tế đó, từ thời khởi thủy của xã hội loài người, các khu dân cư đầu tiên đều được hình thành cạnh những dòng sông như: lưu vực sông Hằng, sông Ấn, sông Mê Kong, sông Hồng. Đây là nơi khởi nguồn cho xã hội loài người hiện đại, là nơi bắt đầu các nền văn hóa khởi sắc.

Từ thời cổ đại đến trung cận đại, các vị vua cũng luôn muốn xây dựng đất nước mình bên cạnh các sông, hồ lớn. Điều này không chỉ giúp duy trì cuộc sống mà nguồn nước còn có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, phát triển kinh tế.

Newhousing anh 1
Sông Hồng, Hà Nội.

Ngày nay, các khu đô thị lớn và hiện đại trên thế giới muốn theo tiêu chí khu đô thị đáng sống thì không thể thiếu yếu tố nước trong cảnh quan. Ngoài việc cung cấp nước cho sự sống, sống gần các nguồn nước lớn cho cư dân không khí tươi mát, trong lành, nhất là với tình trạng khói bụi ngày càng gia tăng trong các khu đô thị lớn.

Chính vì thế, ở các thành phố, người dân có thuật ngữ “hồ điều hòa”. Hồ điều hòa đóng vai trò cung cấp nước và làm trong sạch không khí, tạo không gian thoáng đãng cho dân cư xung quanh.

Bất động sản ven hồ

Chính vì ưu điểm đó, cũng bắt nguồn từ khởi tổ đời sống loài người, cuộc sống ven hồ là điều đáng mơ ước. Chính vì lẽ đó, các khu đô thị khi xây dựng đều cố gắng có bằng được yếu tố “thủy” trong kiến trúc tổng thể. Vì chỉ khi một BĐS ở gần nguồn nước mới mang lại cuộc sống êm đềm và xanh mát cho chủ nhân, như câu thành ngữ “nhất cận thị, nhị cận giang”.

Thị trường BĐS ven hồ ở Hà Nội đang được săn đón rất nhiều. Trước đây, những khu vực ven hồ chỉ dành cho người nhiều tiền bởi giá trị lớn. Nhưng vài năm trở lại đây, công tác quy hoạch thành phố chuyển biến khiến việc sở hữu một căn hộ ven hồ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời trở thành xu thế trong việc chọn nhà ở của người dân thành phố.

Newhousing anh 2
Ba tòa căn hộ cao cấp sắp hình thành ngay cạnh hồ 19 ha.

Gần đây, thông tin một khu đô thị hiện đại, êm đềm bên mặt hồ 19 ha ở khu vực Cầu Giấy đang dần được hé lộ trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Đáng chú ý, cư dân sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng không gian thiên thủy 32 ha ngay trước ngưỡng cửa. Hệ thống nhà hàng lãng mạn trên hồ giúp cư dân vừa được thưởng thức những món ngon, vừa ngắm cảnh hồ thoáng mát. Nhà hát ngay trên hồ sẽ là nơi trình diễn những show diễn nghệ thuật, giúp cư dân tận hưởng không khí mát mẻ bên người thân và gia đình.

Cư dân cũng có thể thưởng ngoạn cảnh hồ, thưởng thức bữa tối lãng mạn cùng gia đình trên du thuyền, hay ngao du trên hồ lộng gió.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Kinh doanh và Dịch vụ Bất động sản Newhousing

Địa chỉ: R4-L2-10, khu đô thị Royal City - 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline dự án: 0964.03.9999.

Website: newhousing.vn

Email: info@newhousing.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm