Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nước tiểu có mùi bất thường là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu nước tiểu có mùi lạ, bạn nên theo dõi và đi khám, do đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ viêm nhiễm tới tiểu đường.

Nuoc tieu co mui bat thuong la dau hieu cua benh gi? anh 1
Bệnh tiểu đường: Nếu nước tiểu của bạn có mùi ngọt hoặc mùi mật ong, đây là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Bạn cần nhanh chóng đi thử máu để xác định và được các bác sĩ tư vấn cách điều trị. Ảnh: Alcalaturismoymas.
Nuoc tieu co mui bat thuong la dau hieu cua benh gi? anh 2
Nhiễm khuẩn: Khuẩn que khiến nước tiểu của bạn có mùi kim loại, thường xảy ra ở những người có sức đề kháng yếu. Hiện tượng này có thể xuất hiện sau khi bạn ở trong bệnh viện một thời gian. Ảnh: RD.
Nuoc tieu co mui bat thuong la dau hieu cua benh gi? anh 3
Mất nước: Khi cơ thể thiếu nước, nước tiểu sẽ cô đặc lại và tạo ra mùi ammonia đậm đặc. Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm nước, nhất là khi thời tiết nóng nực khiến cơ thể tiết nhiều mô hôi. Ảnh: WiseGEEK.
Nuoc tieu co mui bat thuong la dau hieu cua benh gi? anh 4
Nhiễm trùng đường tiểu: Nhiễm trùng đường tiểu có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi như thực phẩm thối hay tất hôi. Nếu kèm theo triệu chứng rát buốt khi tiểu hay lên cơn sốt, bạn nên tới gặp bác sĩ. Ảnh: Medical News Today.
Nuoc tieu co mui bat thuong la dau hieu cua benh gi? anh 5
Môi trường âm đạo mất cân bằng: Bạn chỉ nên vệ sinh âm đạo bằng nước sạch. Việc làm dụng các dung dịch tẩy rửa có thể tiêu diệt các vi khuẩn tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xuất hiện và phát triển. điều này sẽ khiến nước tiểu của bạn có mùi khác thường. Ảnh: Prevention.

Màu nước tiểu báo động điều gì cho cơ thể?

Màu nước tiểu có thể cho bạn biết nhiều điều về tình trạng cơ thể. Nếu nước tiểu có màu sắc bất thường, bạn nên tới gặp bác sĩ ngay lập tức.
Hải Đăng

Theo RD

Bạn có thể quan tâm