Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nước ngọt làm 9 học sinh đau bụng không có yếu tố gây ngộ độc

Mẫu nước uống chiết xuất cam thật được phát miễn phí không có yếu tố gây ngộ độc. 9 học sinh ở Nghệ An đau bụng, nôn mửa có thể do rối loạn tiêu hóa vì uống quá nhiều nước ngọt.

Ngày 30/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có báo cáo kết quả điều tra việc 9 học sinh trường Tiểu học Quang Trung đau bụng, nôn mửa, phải đến cơ sở y tế cấp cứu sau khi dùng đồ uống miễn phí xảy ra hôm 16/3.

Theo báo cáo, sau khi xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ lấy mẫu nước nhãn hiệu nước uống có chiết xuất cam thật, loại 455 ml, được sản xuất tại TP.HCM để xác định nguyên nhân.

Kết quả kiểm nghiệm xác định không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu được lấy.

dau bung khi uong nuoc ngot anh 1

Loại nước uống phát miễn phí được thu gom sau sự việc. Ảnh: N.T.

Cơ quan chức năng cũng loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm trong sản phẩm nước uống chiết xuất cam thật và nhận định 9 học sinh đau bụng, nôn mửa do rối loạn tiêu hóa khi sử dụng quá nhiều lượng nước có gas.

Trước đó, trưa 16/3, một nhóm người đi ôtô biển số 29D đến trước cổng trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh), phát nước miễn phí cho các học sinh. Chiều cùng ngày, 9 học sinh bị đau bụng, nôn mửa, phải đến cơ sở y tế kiểm tra sau khi sử dụng loại nước này.

Mẫu nước thu hồi có nhãn hiệu nước uống chiết xuất cam thật, loại 455 ml, được sản xuất tại TP.HCM.

Sau vụ việc, trường Tiểu học Quang Trung thu hồi 183 chai nguyên vẹn và một số chai đã mở nắp. Trường THCS Quang Trung thu hồi 50 chai. Số chai nước này đã bàn giao cho cơ quan công an điều tra.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP Vinh cũng mời nhóm người đi ôtô phát nước miễn phí lên làm việc. Những người này cho biết việc phát nước miễn phí chỉ để quảng bá sản phẩm.

9 học sinh đau bụng vì uống nhiều nước ngọt miễn phí

Cơ quan chức năng nhận định 9 học sinh ở Nghệ An đau bụng, nôn mửa có thể do uống nước nhiều trong một lần, dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục