Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Nước ngoài đang cố phá Nga bằng Hồi giáo cực đoan'

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay cáo buộc các thế lực thù địch nước ngoài lợi dụng các phần tử Hồi giáo cực đoan để làm nước Nga suy yếu.

"Một số thế lực nước ngoài đang lợi dụng phong trào Hồi giáo cực đoan để làm suy yếu nước Nga, gây xung đột trên đất nước chúng ta", Reuters dẫn lời ông Putin phát biểu hôm 22/10.

Putin đưa ra nhận định này sau khi một vụ đánh bom tự sát trên xe bus xảy ra ở thành phố Volgograd ở miền trung nước Nga vào khoảng 14h hôm qua khiến ít nhất 6 người chết và hơn 30 người bị thương. Cơ quan Điều tra liên bang Nga xác định nghi phạm là một phụ nữ Hồi giáo 30 tuổi tới từ nước cộng hòa Dagestan.

Ông chủ Điện Kremlin không chỉ đích danh "thế lực nước ngoài", song trước đây ông thường cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

Vài ngày trước Tổng thống Nga kêu gọi các giáo sĩ giúp những người nhập cư theo đạo Hồi hòa nhập cuộc sống ở Nga để giảm thiểu nguy cơ bạo lực.

"Họ cần nghe những lời khuyên của các giáo sĩ. Nếu không họ sẽ trở thành đối tượng để những tổ chức cực đoan nhồi nhét những tư tưởng tai hại", ông nói.

Thái Dương

Bạn có thể quan tâm