Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nước máy chuyển thành màu đen tại Mỹ

Người dân sống tại một khu phố ở Mỹ tỏ ra lo ngại khi nguồn nước máy họ sử dụng thỉnh thoảng chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi.

Nước máy thỉnh thoảng chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi. Ảnh:
Nước máy thỉnh thoảng chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi. Ảnh:  UPI

Vừa qua, Diane Morita, một phụ nữ sống ở thành phố Gardena - phía nam bang California, Mỹ - đã công bố một video về cảnh tượng nước máy trong nhà cô chuyển thành màu đen lên trang Youtube. Những người hàng xóm của cô cũng phàn nàn về tình trạng tương tự. Ngoài ra, nước cũng thỉnh thoảng bốc mùi hôi, theo CBS Los Angeles.

“Nước đen chảy ra từ vòi hoa sen, vòi nước, bồn tắm và mang theo các hạt trầm tích nhỏ”, Morita nói.

“Chúng tôi phải lắp đặt bộ lọc nếu không muốn những vết phát ban và mẩn ngứa xuất hiện trên cơ thể”, Scott Arroyo, một cư dân khác, nói.

Hàng tháng, gia đình ông Arroyo chi khoảng 30 USD để thay bộ lọc.

Người đại diện cho công ty Nước sạch Golden, nhà cung cấp nước cho khu phố, cho biết, có thể nước đổi màu do trầm tích trong ống dẫn.

“Hiện tượng nước đổi màu nhẹ không phải hiện tượng hiếm trong các hệ thống cung cấp nước. Chúng tôi đang xả nước toàn hệ thống để làm sạch đường ống” công ty thông báo.

Kate Nutting, tổng giám đốc công ty Nước sạch Golden, cho biết, công ty đang điều tra nguyên nhân chính xác của thực trạng và khẳng định các xét nghiệm ban đầu chứng tỏ nguồn nước không độc hại.

Tuy nhiên, Emy Sebastian, một cư dân trong khu phố, nói các thành viên trong gia đình cô đã mắc bệnh sau khi dùng nước.

Mặc dù công ty cung cấp nước đã xả sạch đường ống, người dân vẫn lo ngại tình trạng nước đổi màu sẽ tái diễn.

“Điều tôi quan tâm nhất hiện nay là sự an toàn của cả gia đình. Liệu nguồn nước chúng tôi đang sử dụng độc hại và gây bệnh hay không?”, Morita nói.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Chuyện khó tin Chuyện lạ Khám phá

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.