Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nước mắt tiễn đưa phi công Su-22

Sáng 28/7, hàng trăm đồng đội, người thân, bạn bè đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (Nghệ An) để tiễn đưa 2 phi công ưu tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Con phi công Su-22 gặp nạn: 'Mẹ ơi, bố đâu rồi?' Đồng đội, người thân ai nấy đều khóc thương cho sự hy sinh của hai phi công. Con nhỏ của người lính liên tục hỏi bố giữa lễ viếng, khiến nhiều người khóc theo.


phi cong Su-22 anh 1
7h sáng ngày 28/7, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ từ khắp các đơn vị của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (thành phố Vinh, Nghệ An) để tiễn đưa 2 người đồng đội là thượng tá Khuất Mạnh Trí và đại tá Phạm Giang Nam.
phi cong Su-22 anh 2
2 phi công của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện ngày 26/7.
phi cong Su-22 anh 3
Đứng lặng xếp hàng giữa dòng người vào viếng là ông Lê Văn Tý, 75 tuổi, cựu chiến binh ở chiến trường Quảng Trị. Khi biết tin 2 phi công hy sinh, ông rất xúc động như mất đi người đồng đội của mình. Vì thế, ông đã đi 3 km đến viếng.
phi cong Su-22 anh 4
Nhóm bạn học cùng tiểu học và trung học với phi công Khuất Mạnh Trí đi từ Sơn Tây vào Nghệ An từ tối qua. Chị Tạ Bích Vân (áo xanh) cho biết khi biết tin có phi công hy sinh, mọi người đã cùng cầu nguyện không phải là Trí. Nhưng càng lúc, báo chí càng đưa tin chính xác về tên tuổi, năm sinh, quê quán nên không thể sai được nữa... Đêm 26/7, rất nhiều người đã không thể nào ngủ được.

phi cong Su-22 anh 5
Nhiều người đồng đội của 2 phi công đã đến viếng, chia buồn cùng gia quyến.
phi cong Su-22 anh 6
Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đọc điếu văn nói về tiểu sử và ghi nhận những thành tích mà 2 phi công Khuất Mạnh Trí và Phạm Giang Nam đã đạt được.
phi cong Su-22 anh 7
Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, đại tá Nguyễn Thành Trung, cựu phi công máy bay quân sự, cho biết ông rất bất ngờ và đau xót khi nghe tin hai người đồng chí hy sinh: "Để đào tạo một phi công quân sự rất khó và mất nhiều thời gian, trong khi họ đều là những phi công lão luyện, bay rất nhiều giờ, là vốn quý của Bộ Quốc phòng", ông Trung nói.
phi cong Su-22 anh 8
Trong giờ phút di quan, những người thân, bạn bè của 2 phi công không kìm được nước mắt.
phi cong Su-22 anh 9
Người thân của phi công Phạm Giang Nam ôm chặt lấy đứa con mới 3 tuổi của anh mà khóc nức nở. Đứa trẻ còn quá nhỏ, chưa hiểu chuyện gì, thỉnh thoảng lại hỏi: "Bố ở đâu?"
phi cong Su-22 anh 10
Những người đồng đội an ủi người thân của phi công Phạm Giang Nam.
phi cong Su-22 anh 11
Thi hài 2 phi công sẽ được đưa về hỏa táng ở Đài hoá thân Hoàn Vũ thuộc Nghĩa trang Văn Điển (Hà Nội), sau đó mai táng ở quê nhà.
Người dân tiếc thương tiễn đưa hai phi công Su-22 Đồng đội, người thân cùng người dân sáng 28/7 đã tới Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (Nghệ An) viếng, tiễn đưa đưa 2 phi công Khuất Mạnh Trí và Phạm Giang Nam.

Ngày 27/7, Bộ trưởng Quốc phòng đã ký Quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan đối với hai phi công của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Đồng chí Phạm Giang Nam được truy thăng quân hàm sĩ quan từ thượng tá lên đại tá. Đồng chí Khuất Mạnh Trí được truy thăng quân hàm sĩ quan từ trung tá lên thượng tá.

Cùng ngày, Thủ tướng ký Quyết định 919/QĐ-TTg cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho hai liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng là đại tá Phạm Giang Nam, nguyên quán xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và thượng tá Khuất Mạnh Trí, nguyên quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội