Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nước mắt muộn của người đàn bà hai đời chồng

Khi giận dữ, cô giáo Ngân trút hết đòn roi vào người cậu bé 11 tuổi, nhưng khi thấy cơ quan công an đến, cô này lại khóc như mưa.

Đã nhiều lần trước, mỗi khi người dân xung quanh làng Nhă H’Yơn (xã xã Chư Á, TP.Pleiku, Gia Lai) nghe tiếng khóc của cháu Nghĩa thét lên thì nghĩ ngay đến chuyện “dạy con” của cô giáo Ngân.

Thời gian gần đây, chuyện “dạy con” theo kiểu đòn roi quá đáng của cô giáo Ngân có phần “dày” thêm khi thấy dấu vết trên người cháu Nghĩa có phần tăng lên. 

Căn phòng nơi người mẹ kế bắt trói cháu Nghĩa bằng xích.
Căn phòng nơi người mẹ kế bắt trói cháu Nghĩa bằng xích.

Nhìn gương mặt cậu bé có phần đờ đẫn khi phải “ăn đòn” thường xuyên của người mẹ kế. Càng “ăn” đòn roi, bé Nghĩa càng thường xuyên bỏ học. Người mẹ kế càng lấy đó làm tức giận như đổ thêm dầu vào lửa và không một chút nương tay.

Khoảng 20h30 ngày 18/12, sau khi đi chơi về nhà, Nguyễn Trần Đại Nghĩa bị mẹ kế đánh đập nhiều kiểu, lột quần áo, dùng xích trói trong nhà và bắt cháu bé ngủ trần cả đêm trên nền nhà. Ngày 19/12, một số người dân báo tin cô giáo Mai Thị Ngân, trú tại làng Nhă H’Yơn, xã Chư Á, TP.Pleiku, Gia Lai, có hành vi bạo hành con riêng của chồng hết sức dã man.

Cô giáo Ngân chỉ vào căn phòng đã trói cháu Nghĩa.
Cô giáo Ngân chỉ vào căn phòng đã trói cháu Nghĩa.

Nhận tin, công an xã Chư Á, TP Pleiku đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện cháu Nguyễn Trần Đại Nghĩa đang nằm dưới sàn nhà, trên người không mặc quần áo và bị trói bằng xích dài 7,4 m, một đầu sợi xích được buộc vào cục sắt lớn...

Công an xã Chư Á đã giải cứu bé Nghĩa ra, đồng thời tiến hành thu giữ tang vật, lập biên bản xử lý theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, công an TP Pleiku (Gia Lai) đã tạm giữ cô giáo Mai Thị Ngân để tiếp tục điều tra xử lý về hành vi hành hạ người khác.

Cháu Nghĩa sợ sệt khi có người đến hỏi thăm.
Cháu Nghĩa sợ sệt khi có người đến hỏi thăm.

Khi các điều tra viên hỏi vì sao là một cô giáo mà có cách hành xử lạ lùng với trẻ con như thế? Cô giáo Ngân đã khóc như mưa: “Tôi đã nóng giận và hành động mà không nghĩ tới hậu quả, tôi ân hận lắm...!”. 

Ngày 26/12, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Pleiku, Gia Lai cho biết, vẫn đang tiếp tục tạm giữ cô giáo Mai Thị Ngân để điều tra xử lý theo pháp luật. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm về hành vi hành hạ cháu Nghĩa của người mẹ kế. http://www.cand.com.vn/Phap-luat/Nuoc-mat-muon-cua-nguoi-dan-ba-hai-doi-chong-335949/

Theo Ngọc Như/ Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật