Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nước mắt của mẹ nữ sinh bị người yêu tưới xăng đốt

Bà Mười cho biết con gái khuyên bà không kiện tụng thủ phạm tưới xăng, dù cô đang ở tình trạng băng trắng toàn thân.

Ngày 29/8, tại viện Bỏng Quốc gia, bà Trần Thị Mười (45 tuổi) ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự việc con gái là Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi) bị người yêu đổ xăng vào người đốt. Thủ phạm là Nguyễn Văn Hải (25 tuổi) ở Nam Định.

Gần một tuần ở viện chăm cô con gái mới ngoài đôi mươi bỏng nửa người khiến bà Mười gầy rộc. Bà Mười kể, Tâm học năm thứ 4 ngành kế toán một trường ĐH ở Hà Nội. Nhà bà chỉ có vài sào ruộng, Tâm là chị cả của 3 đứa em nên đi học năm thứ 2 là cô đã làm thêm, tự lo trang trải ở Hà Nội.

"Tâm đưa Hải về nhà giới thiệu, nói cậu ta làm ngành hàng hải gì đó ở Hải Phòng. Vợ chồng tôi già, không can thiệp vào chuyện riêng của con. Hải vài lần ở nhà tôi qua đêm, sáng hôm sau mới xuôi Nam Định. Tâm chưa bao giờ nói với bố mẹ chuyện cưới hỏi, khi các chú cảnh sát vào nói chuyện với cháu tôi mới biết vì con tôi không muốn yêu nữa nên Hải làm hại", bà Mười nói.

 

Tâm trên giường bệnh. Số tiền vài chục triệu để điều trị cho Tâm khiến gia đình bà Mười không còn nơi nào để vay mượn.

Theo lời Tâm, khoảng 4 tháng trước, Tâm đã nói lời chia tay vì thấy Hải không hợp tính cách. Hải đang làm ở Hải Phòng, thấy Tâm muốn chia tay thì bỏ về Hà Nội, liên tục gặp mặt, níu kéo. Hải luôn muốn lấy Tâm và tự quyết định tháng 10 sẽ tổ chức cưới.

Ngày 23/8, Hải đi làm ở Hải Phòng về Hà Nội, Tâm vẫn ra bến xe đón. Hải, Tâm và người em họ ở Đà Lạt ra chơi nói chuyện vui vẻ. Bữa tối 3 anh chị em này còn rủ thêm một thanh niên khác đi ăn và chơi cùng tới đêm mới về nhà.

Sau khi đưa Tâm về phòng, Hải đi cùng cô em họ ra mua xăng. Lúc về tới khu trọ, Tâm ra mở cổng thì bị Hải hất xăng vào người. Anh ta nhanh chóng đổ ca xăng còn lại lên người mình rồi châm lửa. Người em họ đi cùng Hải ra cây xăng kể lại, trên đường đi, có nghe chuyện Hải nói về đám cưới với Tâm. Nhưng lúc đó, Hải không nói nhiều nên cô không biết họ có mâu thuẫn.

"Giữa đêm, tôi nghe điện thoại báo con bị bỏng, vào viện. Tôi vội vã sang nhà anh em, láng giềng vay nóng ít tiền lên Hà Nội. Nhìn con băng trắng nửa người, tôi không tin vào mắt mình. Tôi như ngất lịm khi biết người gây án lại là Hải. Tâm bị bỏng 40% diện tích cơ thể, nặng lắm", bà Mười không ngăn được nước mắt.

Về phần Hải, cậu ta bỏng khoảng 60% diện tích cơ thể, rất nặng. Bố mẹ Hải cũng lo chạy vạy cứu con, không bồi thường gì cho bị hại được. Bà Mười tâm sự: "Tâm chỉ khóc, nói tôi đừng kiện tụng gì Hải, bỏ qua mọi chuyện. Tôi không tha thứ cho hành động của cậu ấy nhưng rất tôn trọng con gái. Tôi chỉ mong sao con gái có thể bình phục, tiếp tục đi học. Nhưng hiện tại, gia đình chẳng có gì mà bán để lấy tiền tiếp tục chạy chữa cho cháu".

 

 

 

Phương Hoa

Bạn có thể quan tâm