Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nước biển Đà Nẵng không nhiễm độc

Kết quả xét nghiệm nguồn nước ở Đà Nẵng cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước của người dân.

Chiều 28/4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì họp với các cơ quan, đơn vị về công tác du lịch biển năm 2016.

Ông Đặng Quang Vinh, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường (thuộc Sở TN- MT Đà Nẵng), cho biết sau khi tiếp nhận thông tin “cá chết dọc biển Đà Nẵng”, đơn vị đã tổ chức kiểm tra thực tế và lấy mẫu nước biển tại bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Non Nước, Bãi Rạng; cầu cảng Tiên Sa; cửa sông Phú Lộc; cửa sông Cu Đê...

Ca chet o Da Nang anh 1
Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng khẳng định, nước biển Đà Nẵng không nhiễm độc. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, so với giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ “Vùng bãi tắm biển, thể thao giới nước” của QCVN 10-MT: 2015/BTNMT thì các thông số như: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (thủy ngân), CN(Xyanua) cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.

"Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích lượng nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cho cũng thấy không có sự biến động bất thường nào. Người dân và du khách thoải mái tắm biển ở Đà Nẵng", ông Vinh thông báo.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT cho biết thêm, lực lượng chức năng cũng đã đi kiểm tra, thực tế trên bờ biển và chưa xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt như các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ.

Bà Phạm Thị Chín, Chi cục Trưởng Chi cục Biển và Hải đảo cho biết, qua làm việc với các thành viên Câu lạc bộ cộng đồng phát triển bền vững vùng bờ tại phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu) và phường Thọ Quang (Sơn Trà) thì không thấy xuất hiện hiện tượng cá chết.

"Từ 28/4, chúng tôi bắt đầu thực hiện quan trắc sinh học đối với chất lượng nước biển của Đà Nẵng. Theo đó, sẽ lấy mẫu nước ở vùng vịnh và vùng ngoài khơi biển Đà Nẵng để thả nuôi cá và công bố kết quả hàng ngày trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Kỹ thuật môi trường", ông Nguyễn Trần Quân, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường cho hay.

Đà Nẵng phát hiện có 17 cá chết trôi dạt vào bờ

Sáng nay nhiều ngư dân ở Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) và Đà Nẵng, Quảng Nam phát hiện cá chết trôi dạt vào bờ biển. Đà Nẵng phát hiện có 17 con cá chết trôi dạt vào bờ.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội