Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Nước Anh thân mến’ - người Mỹ xin lỗi trước về chuyến thăm của Trump

Sau khi ông Trump tới London ngày 3/6, nhiều người Mỹ hài hước lên Twitter gửi lời xin lỗi trước đến người dân xứ sở sương mù. Họ còn nói "không đổi trả hàng, không hoàn tiền".

Câu tweet bắt đầu với “nước Anh thân mến” xuất hiện rộng rãi trên Twitter. Nhiều người Mỹ đã mệt mỏi với bê bối hàng ngày của tổng thống nước mình thậm chí còn cầu xin người Anh hãy giữ ông ở lại.

“Nước Anh thân mến, chúng tôi xin lỗi trước”, David Rothkopf, một giáo sư về quan hệ quốc tế, viết. “Chúng ta hãy vẫn là bạn sau khi ông ấy xong chuyến thăm nhé”.

“Nước Anh thân mến, hãy giữ ông Trump ở đó”, Dean Obeidallah, một người dẫn chương trình đài phát thanh, viết và đề nghị một thương vụ trao đổi. “Chúng tôi sẽ đổi bất cứ thứ gì các bạn muốn cho điều đó (giữ Tổng thống Trump lại)”.

Trong khi đó, một tài khoản Twitter khác gửi lời xin lỗi vì sự hiện diện của người đứng đầu nước Mỹ ở Anh, đồng thời không quên gởi lời cảm ơn: "... Cảm ơn vì xuống đường và tỏ rõ thái độ phê phán của các bạn - điều mà chính chúng tôi phải làm".

nguoi my xin loi anh 1
Quả bóng bay khổng lồ hình đứa bé giận dữ, đóng bỉm, với dụng ý chế nhạo tổng thống Mỹ, trong cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của ông tới Anh năm 2018. Ảnh: Getty Images.

“Nước Anh thân mến, sự mất mặt sắp bắt đầu... xin lỗi nhé”, một người viết.

“Nước Anh thân mến, không đổi trả hàng, không hoàn tiền nhé”, một người khác nói đùa.

Một số khác kêu gọi người Anh hãy nhốt tổng thống trong Tháp London, lâu đài cổ từng nổi tiếng là một nhà tù.

“Nước Anh thân mến, hãy nhốt ông ấy trong Tháp London”, một tài khoản viết. “Khóa cửa, và vứt khóa đi”.

Ông chủ Nhà Trắng ngày 3/6 đã gặp gia đình Hoàng gia Anh và dự chiêu đãi tại Cung điện Buckingham. Các cuộc biểu tình lớn nhất phản đối chuyến thăm của ông sẽ diễn ra ngày 4/6.

TT Trump và rạn nứt nghiêm trọng giữa hai bờ Đại Tây Dương

Dù lãnh đạo Anh - Mỹ tiếp tục nhấn mạnh “quan hệ đặc biệt”, họ sẽ không thể che giấu sự rạn nứt ông Trump gây ra qua nhiều lần phát ngôn xúc phạm và can thiệp.

Vương quốc Anh miễn cưỡng đón tiếp Tổng thống Trump?

Một số nghi lễ truyền thống như qua đêm tại Điện Buckingham, lễ nghênh đón hoàng gia với màn diễu hành của kỵ binh và đoàn rước bằng xe ngựa mạ vàng đều "vắng bóng".


Trọng Thuấn

(theo Newsweek)

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới