Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nước Anh có thể thoát làn sóng thứ 3

Một chuyên gia vaccine nhận định Vương quốc Anh có thể sớm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, do phần lớn người dân đã tiêm chủng và dịch bệnh đang suy giảm.

Theo giáo sư Brendan Wren từ Viện Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, khoảng 81% người trưởng thành ở Anh đã được tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, có 58% dân số đã hoàn thành lộ trình tiêm chủng.

Ông Wren cho biết thành tích này “rất đáng được khích lệ”, Sky News đưa tin. Song chuyên gia về vaccine cũng khẳng định: “Chúng ta vẫn cần phải cảnh giác. Việc cảnh giác và tiêm chủng là chìa khoá thành công”.

lac quan ve tinh hinh dich benh o Anh anh 1

Người dân Anh xếp hàng để tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Sky News.

Khi được hỏi về kế hoạch mở cửa trở lại, dự kiến diễn ra vào ngày 19/7, ông Wren nói: “Nếu số liệu tiếp tục khả quan, chúng ta có nhiều hy vọng rằng nước Anh sẽ mở cửa trở lại vào ngày 5/7 tới đây”.

Anh dự kiến gỡ bỏ các biện pháp hạn chế từ ngày 21/6. Song Thủ tướng Boris Johnson đã hoãn quyết định này thêm 4 tuần nữa, trong bối cảnh các ca bệnh liên quan đến biến chủng Delta xuất hiện nhiều hơn.

Nước này dự kiến gỡ bỏ các biện phòng, chống dịch vào ngày 19/7. Dù vậy, Thủ tướng Johnson cho biết một cuộc họp sẽ được tổ chức, nhằm xem xét khả năng mở cửa sớm hơn hai tuần, tức vào ngày 5/7.

Số liệu chính thức cho biết nước Anh ghi nhận hơn 10.000 ca mắc mới mỗi ngày, trong 3 ngày liên tiếp. Tính đến ngày 20/6, nước này có tổng cộng 4,6 triệu ca mắc và 127.970 ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm