Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ y tá khai báo sai xung quanh cái chết của Maradona

Nữ y tá phục vụ Diego Maradona cho biết công ty Medidom bắt cô viết một bản báo cáo sai sự thật về lần cuối cùng nhìn thấy "Cậu bé vàng" còn sống.

Theo Talem, trong lời chứng thực thứ hai, nữ y tá Dahiana Gisela Madrid khẳng định chưa từng vào phòng Maradona trong buổi sáng 25/11 và cô chỉ làm điều này vào buổi trưa.

"6h30 nhận nhiệm vụ, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, có thể nghe thấy tiếng đi dạo trong phòng, tiểu tiện trong phòng vệ sinh. 8h30, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ngơi", nữ y tá viết trong bản báo cáo thứ 2.

dieu tra cai chet Maradona anh 1

Xe cấp cứu đến khi nhận được cuộc gọi. Ảnh: Ole.

Theo các báo cáo, nữ y tá cam đoan rằng cô chỉ nghe thấy tiếng động ở trong phòng, khoảng 7h30, nhưng không bước vào phòng của Maradona. Cô thừa nhận với các công tố viên đã khai báo sai. Trong lời khai ban đầu, Madrid ghé qua phòng của Maradona lúc 6h30. Lúc đó ông vẫn còn sống.

Lúc 11h55, sau nhiều lần cố gắng gọi cửa nhưng không thấy Maradona trả lời, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz đã mở cửa vào. Nữ y tá Madrid cho biết lúc 12h10, cô nhận thấy mạch của Maradona không còn đập và bắt đầu thực hiện hô hấp nhân tạo.

Nữ y tá đã tự nguyện giao nộp điện thoại của mình để các công tố viên có thể trích xuất cuộc trò chuyện trên WhatsApp, nơi họ báo cáo các tin tức với công ty chủ quản.

Văn phòng công tố San Isidro cũng chỉ rõ rằng, theo nhật ký cuộc gọi và video camera an ninh, xe cứu thương đã mất 11 phút để tới nhà riêng của Maradona. Theo điều tra, lúc 12h17 cuộc gọi đi đầu tiên được thực hiện cho công ty Swiss Medical. Lúc 12h28, xe cấp cứu của công ty mới tới nơi.

Ngoài ra, văn phòng công tố cũng tiết lộ lúc 12h16, một cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp 911 yêu cầu xe cấp cứu, do Leopoldo Luque (bác sĩ riêng của Maradona) thực hiện, nhưng không nói tên của bệnh nhân, mà chỉ cho biết tuổi.

Theo truyền thông Argentina, cuộc điều tra về cái chết của "Cậu bé vàng" vẫn đang được tiếp tục. Văn phòng công tố tiết lộ sẽ có các cuộc giám định bổ sung về khám nghiệm thi thể Maradona trong tuần tới, đồng thời tiếp tục điều tra các hồ sơ, ghi âm liên quan đến cái chết của Maradona.

Tổng thống Argentina đặt áo số 10 lên quan tài của Maradona Trưa 26/11 (giờ Buenos Aires), Tổng thống Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez đã tới dự lễ viếng Diego Maradona và chia buồn với người thân của "Cậu bé vàng".

Bác sĩ riêng không nhắc tên Maradona lúc gọi 911

Đoạn ghi âm giữa bác sĩ riêng Leopoldo Luque của Diego Maradona và 911 vừa được báo El Dia tiết lộ.

Nhân viên tang lễ lên tiếng sau khi chụp ảnh với thi thể Maradona

Nhân viên nhà tang lễ Claudio Fernandez bày tỏ sự tiếc nuối, gửi lời xin lỗi đến gia đình Maradona và cho rằng bức ảnh do một người khác chụp lại.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao