Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ y bác sĩ tuyến đầu phải uống thuốc cai sữa, bật khóc vì nhớ con

Bước lên tuyến đầu chống dịch corona, các y bác sĩ Trung Quốc đã phải cắt tóc, cạo đầu, cai sữa sớm cho con. Nhiều đứa trẻ không còn nhận ra mẹ sau cả tháng trời xa cách.

bac si chong dich corona anh 1

7 nữ y bác sĩ tại Bệnh viện Giang Hạ, thành phố Vũ Hán đã cùng nhau uống thuốc cai sữa trước khi xung phong bước lên tuyến đầu chống dịch corona. Hành động của các y bác sĩ này khiến bệnh nhân và dân mạng cảm kích, nể phục. Ảnh: Weibo.

bac si chong dich corona anh 4

Ngày 31/1, Lei Zhen, một y tá tại bệnh viện Jinghan, thị trấn Zhuquan, huyện Jiahe, đã gọi video với gia đình trong giờ nghỉ trưa. Trước đó, ngày 22/1, cô chia tay con trai vừa tròn 8 tháng và mới cai sữa để đến làm việc tại khu cách ly dịch corona của bệnh viện. Ảnh: voc.

bac si chong dich corona anh 5

Làm việc trong bệnh viện điều trị dịch viêm phổi do virus corona, y tá Đơn Hà đã cạo trọc đầu trước khi vào ca làm việc để tiện mặc đồ bảo hộ cũng như phòng virus bám vào tóc gây lây lan bệnh. Trước đó, cô cũng gửi lại 2 con cho ông bà chăm sóc để chuyên tâm làm việc. "Không sao cả, tóc rồi sẽ mọc lại", Đơn Hà nói. Ảnh: Sina.

Khẩu trang bị thổi giá gấp 15 lần giữa mùa dịch corona ở Hàn Quốc

Chính quyền Hàn Quốc cho biết sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay với những đơn vị, cá nhân tăng giá khẩu trang, nước rửa tay để trục lợi bất chính giữa mùa dịch.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Đời sống