Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ võ sư Thái cực xử lý cao thủ thách đấu Từ Hiểu Đông?

Chưởng môn Thái cực - Diệp Vịnh Tương được kỳ vọng sẽ đứng ra giải quyết vụ việc Lộ Hành hủy hoại hình ảnh môn phái này vì thách đấu Từ Hiểu Đông với mục đích trêu đùa.

Lộ Hành gần đây thách đấu Từ Hiểu Đông. Võ sư này sẵn sàng đặt cược 10 triệu tệ cho trận tỷ thí với “cuồng nhân” để lấy lại danh dự cho Thái cực quyền, cũng như chứng minh tính thực chiến của võ cổ truyền Trung Hoa.

Võ sĩ MMA sau khi nhận được chiến thư của Lộ cũng nhanh chóng chấp nhận lời khiêu chiến. “Cuồng nhân MMA” hy vọng võ sư Thái cực sẽ không thất hứa và bỏ trốn như các cao thủ võ truyền thống khác.

Tu Hieu Dong,  nu chuong mon Thai cuc anh 1
Từ Hiểu Đông bị cao thủ Thái cực thất hứa sau khi thách đấu.

Tuy nhiên, sau khi cao thủ Thái cực Tứ Xuyên phát đi thông cáo dài hơn 3 trang giấy gửi đến Từ Hiểu Đông và toàn thể võ lâm Trung Quốc, thì anh đã trốn biệt tích khiến võ sĩ MMA không liên lạc được để chốt thời gian và địa điểm thi đấu.

“Video anh ta khiêu chiến tôi để lấy 10 triệu tệ vẫn còn rành rành trên mạng xã hội. Vậy mà, khi tôi gọi điện thì Lộ không nghe máy. Tôi nhắn tin thì hắn còn chửi cả mẹ của tôi. Thật đáng xấu hổ, tôi hy vọng anh ta sẽ không làm mất mặt môn phái của mình. Bây giờ, mọi người hiểu vì sao tôi ghét Thái cực quyền chưa”, Hiểu Đông viết trên trang cá nhân.

Sohu nhận định, hành động của Lộ Hành trong vụ việc này rất đáng hổ thẹn và không phù hợp với đạo đức của người học võ. Võ sư này không chỉ đại diện cho cá nhân mình, mà còn đại diện cho cả Thái cực quyền. Tuy nhiên, sự kiêu ngạo nhất thời của họ Lộ, khi lấy việc thách đấu “cuồng nhân MMA” để chơi đùa và trục lợi cho bản thân đã làm xấu mặt môn phái này.

“Lộ Hành lúc khiêu chiến Từ Hiểu Đông thì thế thốt đủ kiểu, nhưng khi võ sĩ nghiệp dư sẵn sàng ứng chiến lại như rùa rụt cổ. Lời nói của người tập võ tựa như gói vàng. Lộ sau này sẽ phải mang danh là kẻ thất tín trong võ lâm”, báo Trung Quốc bình luận.

Tu Hieu Dong,  nu chuong mon Thai cuc anh 2
Người hâm mộ mong muốn chưởng môn Diệp Vịnh Tương xử lý Lộ Hành.

Người hâm mộ võ thuật truyền thống Trung Quốc cũng đã tìm ra danh tính người đứng đầu môn phái này và yêu cầu nữ võ sư đứng ra giải quyết vụ việc.

Chưởng môn đương nhiệm của Dương thị Thái cực là Diệp Vịnh Tương, sinh năm 1985. Cô được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nữ” của phái Thái cực. QQ cho biết, Vịnh Tương dù là một người văn võ song toàn, nhưng cô lại không thể quản lý được môn phái của mình.

Tuy nhiên, hiện tại Dương thị Thái cực xuất hiện một kẻ tiểu nhân thích gây chuyện khắp nơi. Nếu nữ chưởng môn họ Diệp không đứng ra giải quyết vụ việc lần này, e rằng lần sau sẽ lại xảy ra những vụ việc tương tự. Đến lúc đó, dù có dùng nhan sắc xinh đẹp của Vịnh Tương để quảng bá hình ảnh Thái cực cũng không cứu nổi môn phái này.

Cao thủ Ngụy Lôi tích cực tập luyện khả năng chiến đấu Ngụy Lôi có các buổi tập với võ sĩ nghiệp dư để tăng khả năng chiến đấu và trải nghiệm những kỹ thuật hiện đại. Ông sẽ có trận đấu với Điền Dã vào ngày 17/8 tại sự kiện EM Legend.

Du thuyền của 'Tiến sĩ búa thép' Klitschko bị bốc cháy

Gia đình nhà cựu vô địch quyền anh hạng nặng Wladimir Klitschko vừa trải qua một phen khiếp vía khi chiếc du thuyền bốc cháy ngoài khơi Mallorca (Tây Ban Nha).

Quỳnh Hoa

Ảnh: Weibo

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao